Miền Bắc

Hai ngày hành sám tại Đại giới đàn Hà Nội PL2565

nguoiphattu.com - Như tin đã đưa, sáng ngày 06 tháng 04 năm 2021, tại chùa Bằng (Linh Tiên tự) – phường Hoàng Liệt – quận Hoàng Mai – thành phố Hà Nội, Ban trị sự GHPGVN Thành phố Hà Nội chính thức tổ chức Đại giới đàn PL 2565 - DL 2021.

hai_ngay_hanh_sam1.jpg

Hà Nội: Khai mạc Đại giới đàn PL. 2565 - DL. 2021

Trong giai đoạn hành sám, các Giới tử trúng tuyển kì khảo hạch đàn giới đã được học tập về giới luật Phật giáo, nghi thức thụ giới và thực hành lễ sám cho thân tâm thanh tịnh trước khi thụ giới chính thức.

Cũng trong những ngày này, các Giới tử đã được lắng nghe những thời pháp thoại giáo giới vô cùng ý nghĩa của quý chư tôn đức Giảng sư trong Hội đồng Giới sư và Ban tổ chức giới đàn, nói về tầm quan trọng của giới luật và sứ mệnh cao cả của người tu sĩ, với mong muốn hàng hậu học sẽ tiếp bước chư vị Tổ sư đi trước, làm rạng danh Thiền gia, xứng đáng là con cháu dòng họ Thích.

hai_ngay_hanh_sam.jpg

hai_ngay_hanh_sam3.jpg

Ngày mai 09 tháng 04 năm 2021 sẽ là ngày hành sám cuối cùng trước khi bước vào Đại giới đàn thọ nhận giới pháp.

BBT xin trân trọng giới thiệu một số hình ảnh ghi nhận được trong hai ngày hành sám vừa qua:

Ngày 07 tháng 04, các Giới tử Tỷ khiêu và Tỷ khiêu Ni đã được lắng nghe thời pháp thoại giáo giới của Thượng tọa Thích Minh Tín: 

 

 

Khóa lễ sám nguyện:

 

 

 

 

Nghi thức cúng Ngọ:

 

 

 

 

Đầu giờ chiều, Ni trưởng Thích Đàm Thành cùng quý chư Ni giáo giới giới tử Ni:

 

 

 

 

Thượng tọa Thích Tiến Thông giáo giới giới tử Tăng:

 

 

 

 

Sáng ngày 08 tháng 04, Thượng tọa Thích Trí Như đã có thời pháp thoại giáo giới cho giới tử Sa di và Sa di Ni:

 

 

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan