Miền Bắc

Ngày truyền giới thứ hai của Đại giới đàn Hà Nội PL2565 - DL2021

nguoiphattu.com - Ngày 11 tháng 04 năm 2021, nhằm ngày 30 tháng 02 năm Tân Sửu, tại chùa Bằng (Linh Tiên Tự), Đại giới đàn thành phố Hà Nội PL2565 - DL2021 đã bước sang ngày thứ hai, cũng là ngày cuối cùng, khép lại Đại giới đàn thành tựu viên mãn.

ngay_truyen_gioi2.jpg

Đăng đàn truyền giới Đại giới đàn Hà Nội PL2565 - DL2021

HT.Thích Bảo Nghiêm giáo giới Giới tử tại Đại giới đàn Hà Nội PL2565

Hai ngày hành sám tại Đại giới đàn Hà Nội PL2565

Hà Nội: Khai mạc Đại giới đàn PL. 2565 - DL. 2021

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm nói về truyền thống và quy cách tổ chức Đại giới đàn ở miền Bắc

Trong ngày truyền giới thứ hai, cũng là ngày cuối cùng của tháng hai âm lịch, vì vậy chư Tăng làm lễ trưởng tịnh (Thuyết giới Bố tát). Trước khi đăng đàn truyền giới cho các giới tử, Ban tổ chức đã vân tập về giảng đường để làm lễ thuyết giới theo nghi thức Bố tát. Đây chính là diễm phúc cho các Giới tử Tân Tỳ Khiêu, bởi ngay sau khi thụ giới đã được nghe từng điều giới bản. Đặc biệt, lại được tham dự lễ Bố tát đầu tiên trên cương vị Tân Tỳ Khiêu. 

ngay_truyen_gioi.jpg

 

Sau đó, hội đồng giới sư Tăng đã đăng đàn truyền thụ Sa Di giới cho 22 giới tử, hội đồng giới sư Ni đã đăng đàn truyền thụ giới Thức Xoa Ma Na cho 52 giới tử.

Chư tôn đức hội đồng giới sư Tăng đã cung thỉnh Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Đàm - Phó Pháp chủ GHPGVN ngôi đàn đầu Hòa thượng; Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm – Phó chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng Ban hoằng pháp TW, Trưởng BTS GHPGVN Thành phố Hà Nội ngôi Yết Ma A Xà Lê; Hòa thượng Thích Thanh Chính – Ủy viên thường trực HĐTS GHPGVN, Phó trưởng Ban thường trực BTS GHPGVN thành phố Hà Nội làm Giáo thụ A Xà Lê cùng chư tôn đức tôn chứng sư: Thượng tọa Thích Tiến Đạt, Thượng tọa Thích Minh Hiền, Thượng tọa Thích Minh Tín, Thượng tọa Thích Trí Như, Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ, Thượng tọa Thích Tâm Hoan, Thượng tọa Thích Tiến Thông.

Giới đàn Ni đã cung thỉnh Ni trưởng Thích Đàm Kim làm Hòa thượng đàn đầu, Ni trưởng Thích Đàm Hằng ứng ngôi Yết Ma A Xà Lê và Ni trưởng Thích Đàm Thành làm Giáo thụ A Xà Lê cùng 7 vị Ni trưởng, Ni sư làm tôn chứng sư: Ni trưởng Thích Đàm Lan, Ni trưởng Thích Giác Minh, Ni trưởng Thích Đàm Hà, Ni trưởng Thích Đàm Khoa, Ni sư Thích Đàm Tuyết, Ni sư Thích Đàm Thụy, Ni sư Thích Đàm Hiếu.

 

 

Chư Tôn đức Giới sư, cùng các Giới tử niêm hương lễ tạ Tam Bảo

 

 

Buổi chiều cùng ngày, hội đồng Giới sư Ni đã đăng đàn truyền thụ Sa Di Ni giới cho 44 Giới tử.

17h00 cùng ngày, đại giới đàn PL2565 của GHPGVN Thành phố Hà Nội đã thành công viên mãn, 190 giới tử đã đắc giới Tỳ Khiêu, Tỳ Khiêu Ni, Thức Xoa Ma Na, Sa Di, Sa Di Ni. Đây là một giới đàn quy mô và trang nghiêm nhất bởi lẽ đây chính là giới đàn được các bậc chư tôn đức đặc biệt quan tâm qua các ngày tập trung giới tử, học tập giới luật căn bản để bước vào đàn giới, học tập oai nghi phép tắc tấn đàn cũng như hành trì lễ sám.

Đại giới đàn Hà Nội năm 2021 đã thành tựu viên mãn, chư vị nghiệp sư đã thành kính cùng các giới tử lễ tạ hội đồng giới sư. Giới đàn đã kết thúc trang nghiêm trong niềm hỷ lạc của chư tôn đức tăng ni và sự hộ trì của Tam Bảo trong những ngày giới đàn “thiên thời địa lợi nhân hòa”, Pháp phật được tuyên dương chính giáo.

 

 

Sau khi giới đàn hoàn mãn, các vị nghiệp sư và giới tử trong sơn môn Bồ Đề đỉnh lễ bái tạ Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm. Tại đây, Hòa thượng đã sách tấn các giới tử sau khi thụ lĩnh giới pháp phải tinh tiến tu tập, ngõ hầu đền đáp công ơn của Thầy tổ, trở thành một vị sứ giả Như Lai, trên cầu Phật đạo, dưới hóa độ chúng sinh.

 

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan