Miền Bắc

An vị tượng Phật ngọc lớn nhất Việt Nam

nguoiphattu.com - Lễ An vị tượng Phật ngọc nguyên khối lớn nhất Việt Nam vừa được sách kỷ lục Guiness Việt Nam xác lập sẽ diễn ra vào lúc 20h00 ngày 15/9/2011 (tức 18/8 năm Tân Mão) tại chùa Tùng Vân (thị trấn Thổ Tang, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc).

phatngoc.jpg

Tượng Phật ngọc được tạc từ khối đá ngọc xanh liền khối cao 2,1m, nặng 3,5 tấn, dựa theo nguyên mẫu của pho tượng Phật Thích Ca Mâu Ni bằng đất nung có niên đại cách đây gần 300 năm và hiện vẫn đang được tôn thờ tại chùa Tùng Vân.

Theo Đại đức Thích Nguyên Cao - trụ trì chùa Tùng Vân - lễ an vị tượng Phật ngọc diễn ra từ ngày 15/9 đến hết ngày 21/9 để các tăng ni phật tử và du khách thập phương về chiêm bái. Trước khi đưa quay trở lại chùa Tùng Vân làm lễ an vị, pho tượng Phật ngọc đã được rước đến Hội thảo Hoằng pháp trung ương năm 2010 và Đại lễ Phật đản tại tỉnh Thái Nguyên, tháng 5/2011.

An Đức

Theo: VNE

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan