Miền Bắc

Hà Nội: Chùa Hòa Phúc lễ Ngũ Bách Danh vía Bồ Tát Quán Thế Âm

nguoiphattu.com - Ngày 6 tháng 8 năm 2012 tức ngày 19 tháng 6 âm lịch, tại chùa Hòa Phúc, xã Hòa Thạch, thôn Hòa Trúc, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội.

Đã trang nghiêm tổ chức ngày lễ vía Bồ Tát Quán Thế Âm. Ngày lễ vía Quán Thế Âm Bồ Tát là ngày Ngài Quán Thế Âm Bồ Tát thành đạo. Với lòng từ bi vô lượng đối với chúng sinh, cùng với hạnh nguyện cứu giúp chúng sinh thoát khỏi bờ khổ sâu dày, Ngài đã trải qua vô lượng kiếp chịu nhiều cực khổ vì chúng sanh mà không từ gian khó. Nhân ngày vía Bồ Tát Quán Thế Âm, chùa Hòa Phúc đã tổ chức trang nghiêm  ngfay lễ thể hiện sự tri ân tới Ngài. Chùa Hòa Phúc đã được xây dựng từ lâu đời,với cây đa cổ kính từ ngàn xưa và địa thế hướng ra hồ tạo cho chùa một khung cảnh linh thiên mà gần gũi, lòng khát ngưỡng mong cầu Phật Pháp tha thiết của người dân nơi đây cùng với tâm nguyện Hoằng pháp độ sanh của thầy trụ trì là mảnh đất máu mỡ cho Đạo pháp có nhiều khởi sắ và phát triển... Từ ngày 5-6 đến 15-6 Nhâm thìn chùa đã hoàn thành viên mãn khóa lễ tụng Kinh Lương Hoàng Sám kéo dài liên tục  mười ngày trong điều kiện nắng nóng, và cơ sở vật chất chưa hoàn thiện còn nhiều khó khăn. Ngay sau sự kiện này, hôm qua chùa Hòa Phúc tiếp tục tổ khóa tu một ngày tham gia gần 1.500 Phật tử....tiếp  đó, ngày 19-6 - Nhâm thìn. ĐĐ Thích Tâm Hòa khai lễ Ngũ Bách Danh Quán Thế Âm Bồ Tát thu hút gần 500 Phật tử  tới tham dự hết sức trang nghiêm và thành kính. Sau cùng là lễ thả hoa đăng kính dâng lên Ngài Quán Thế Âm Bồ Tát và cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc...

Kính chia sẽ một số hình ảnh
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan