Miền Bắc

Chùa Ninh Tảo Hà Nam: Đặc sắc tuần lễ hoa đăng kính mừng Phật đản

nguoiphattu.com - Hưởng ứng thông bạch hướng dẫn tổ chức lễ Phật Đản Phật lịch 2557 của TW GHPGVN. Chùa Ninh Tảo xã Thanh Bình huyện Thanh Liêm, tinhr Hà Nam đã tổ chức tuần lễ Phật Đản rất đặc sắc từ đêm ngày 10 tháng 4 đến đêm rằm tháng 4 năm Quý tỵ - 2013.

Đêm ngày 10 tháng 4, hàng ngàn Phật tử từ các tỉnh thành và ở địa phương  đã vân tập về chùa Ninh Tảo. Đúng 19h 30 phút chương trình được bắt đầu với tiết mục khai mạc lễ hội hoa đăng vô cùng ấn tượng. Khi tiêng Quốc ca và Đạo ca vừa dứt, Đại đức Thích Đạo Duyệt thay mặt bản tự lên tiếp nhận ánh sáng từ nơi Thương toạ Thích Thiện Hưởng Phó ban thường trực ban trị sự tỉnh hội Phật giáo Hà Nam trao truyền. Khi ngọn nến vừa được truyền trao thì khắp không gian chùa Ninh Tảo muôn ngàn ánh sáng bừng lên hoà trong tiếng vỗ tay  hân hona và tiếng nhạc trầm hùng mừng ngày khánh đản của Đức Từ Phụ. Sau đó đại lễ Phật Đản được tiếp tục, toàn thể hội chúng đếu chắp tay trang nghiêm lắng lòng thanh tịnh đón nhận thông điệp của Đức pháp chủ của GHPGVN và Đạo từ của Thượng toạ Thích Thanh Hùng – Phó bạn trị sự kiêm trưởng ban Hoằng Pháp tỉnh…

Đêm 12 tháng 4, lễ cung nghinh thánh tượng Đức Từ Phụ diễu quanh làng Ninh Tảo để ban phúc lành cho nhân dân được cử hành long trọng trong niềm hân hoan tột cùng của nhân dân va Phật tử gần xa.nguoiphattu.com

Đêm ngày 14  tháng 4, chương trình ca nhạc Phật giáo mừng Phật Đản do các các ca sĩ trong và ngoài tỉnh về phục vụ.

Ngày rằm tháng 4, từ 8h đến 16h là khoá tu tập một ngày như thường lệ. Đúng 19h 30p, lễ tắm Phật với nghi thức truyền thống và hiện đại được cử hành vô cùng trang nghiêm thành kính đã khép lại tuần lễ hoa đăng kính mừng Phật Đản trong niềm hân hoan, phúc lạc người con Phật tử.

Dưới đây là những hình ảnh được ghi nhận trong lễ Phật Đản:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan