Miền Bắc

Khóa tu tuổi trẻ chùa Bụt Mọc Thái Bình

nguoiphattu.com - Trong 2 ngày 15/06 - 16/06/2013 (nhằm 08/05- 09/05/Quý Tỵ), hơn 500 bạn trẻ chính thức bước vào Khóa Tu Mùa Hè lần thứ 2 với tên gọi " Hương Từ Bi" được tổ chức tại chùa Bụt Mọc, Thôn Bắc Tây, Xã Thái Hòa, Huyện Thái Thụy, Tỉnh Thái Bình.
Hai ngày được tu học ở chùa các bạn đã được học rất nhiều điều bổ ích về đối nhân xử thế, về chữ hiếu đối với cha mẹ người đã sinh thành và dưỡng dục chúng ta. 
Và còn được học rất nhiều đạo lý trong giáo lý nhà Phật. Không những thế các bạn còn được tham gia các hoạt động tập thể cũng các bạn đến từ nhiều nơi, nhiều vùng miền khác nhau và đặc biệt còn được gặp gỡ ,vui chơi trò chuyện cùng các sư cô, sư thầy, những người mà chúng con rất kính trọng và ngưỡng mộ từ lâu. Nhiều bạn đến với ngôi chùa là lần đầu tiên nhưng các bạn cảm thấy rất gần gũi, rất thân quen ,chắc có lẽ vì sự ân cần chỉ bảo ,thân thiện gần gũi của các sư thầy sư cô ở đây.
Hai ngày ở chùa là hai ngày các bạn được ăn những món chay tuy giản dị nhưng có cái gì đó rất thanh tịnh mà mọi ngày ít khi được thưởng thức.Chính những bữa cơm chay đó đã giúp hiểu thêm phần náo cuộc sống của quý thầy.Và đây có lẽ là mùa hè vui nhất và bổ ích nhất mà các bạn từng trải qua. 
Đêm thắp nến tri ân công đức cha mẹ, các bạn đã xin hứa với các quý thầy sau khóa tu này khi về nhà con sẽ luôn nhớ và làm theo những lời dạy của các thầy, lời dạy của Đức Phật. 
Mong rằng năm sau vẫn có duyên được tham gia khóa tu mùa hè tại ngôi chùa này ngôi chùa Bụt Mọc thân thương đểcó thể biết thêm nhiều điều bổ ích hơn nữa.​
Một số hình ảnh ghi nhận trong hai ngày diễn ra khóa tu
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 Chùm ảnh ngày thứ hai và kết thúc.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan