Miền Bắc

Chùa Hương Sơn khai giảng khóa "Tu - Học Hương Sơn" lần I

nguoiphattu.com - Hôm nay, vào lúc 8h sáng ngày 22/06/2013 (15/05 ÂL) tại chùa Hương Sơn thôn Lưỡng Quán 1, xã Trung Kiên, huyện Yên Lạc, Tỉnh Vĩnh Phúc đã long trọng tổ chức buổi lễ khai giảng khóa “Tu – Học Hương Sơn 2013” lần thứ nhất.

Thông báo khóa tu học mùa hè tại chùa Hương Sơn Vĩnh Phúc

"Ngày của cha"- Ngày an lạc: Thắp sáng lửa yêu thương

Buổi lễ khai giảng với sự có mặt của hơn 100 em học sinh từ 10 tuổi trở lên trên địa bàn, và các em học sinh ở các tỉnh lân cận.

Tham dự và chứng minh có Đại đức Thích Quảng Tú -  Phó trưởng Ban hoằng pháp GHPGVN tỉnh Vĩnh Phúc, Phó trưởng Ban tri sự Phật giáo huyện Yên Lạc, Trụ trì Chùa Hương Sơn. Cùng chư tôn đức Tăng Ni.

Đại diện các cấp chính quyền có: Ông Nguyễn Khắc Thanh -  Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Trung Kiên; Ông Trần Xuân Lai chủ tịch UBND xã Trung Kiên. Cùng các Trưởng, Phó các ban ngành đoàn thể trong xã cũng về tham dự.

 
 
Đại đức Thích Quảng Tú khai giảng khóa tu
 
Lãnh đạo chính quyền phát biểu ý kiến

Khóa tu học này được Đại đức trụ trì Thích Quảng Tú tổ chức thể theo nguyện vọng của quý Phật tử  và các bạn thanh thiếu niên trên địa bàn xã Trung Kiên và các xã lân cận. Theo mong muốn của các Phật tử và các bậc phụ huynh thì đây là cơ hội để con em họ tiếp xúc với môi trường Phật pháp, giáo dục bản chất tâm hồn  hướng thiện, bên cạnh đó các em được bổ túc thêm 2 môn văn hóa Ngữ văn và Tiếng Anh trong dịp hè này, cũng tại khóa tu học này các em còn được tham gia khóa học làm người dẫn chương trình ( MC) với chủ đề “Em tập làm MC” do chính Đại đức Thích Quảng Tú giảng dạy.

Phát biểu tại lễ khai giảng, đại diện lãnh đạo chính quyền xã đã ghi nhận những nỗ lực, cố gắng, của Đại đức trụ trì cũng như sự đóng góp công sức của Phật tử bổn tự nhằm giúp các em có cơ hội trau dồi đạo đức văn hóa trong những ngày hè, việc làm của Đại đức trụ trì ít nhiều đã góp phần  làm sáng thêm tinh thần nhập thế của Đạo Phật.

 

Thời gian của khóa tu được bắt đầu từ ngày hôm nay cho đến hết ngày 19/09/2013 (15/08 ÂL), để phù hợp với thời gian tu học của các em. Kế hoạch khóa tu đã đưuợc BTC sắp đặt khá chi tiết, các em ở xa được tạm trú lại chùa cũng là cơ hội để trải nghiệm cuộc sống tu hành.

 

Thêm một số hình ảnh về buổi lễ khai giảng

 
Niềm vui của các thanh thiếu niên trong ngày khai giảng
 
 
 
 
 

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan