Miền Bắc

Chùa Khánh Vân Hải Phòng lễ an vị tôn tượng Đức Bổn sư

nguoiphattu.com - Đêm 15/9 Dương Lịch tức 11/8 năm 2013 chùa Quảng Luận long trọng tổ chức lễ an vị tôn tượng Phật Bổn sư, và đêm hội hoa đăng với sự tham dự của gần một ngàn Phật tử gần xa.

Về tham dự và chứng minh cho buổi lễ có  Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm – Phó chủ tịch HĐTS, kiêm Trưởng ban Hoằng pháp TW GHPGVN; Hòa thượng Thích Quảng Tùng – Phó chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Từ Thiện TW GHPGVN, Trưởng ban trị sự GHPGVN thành phố Hải Phòng; Thượng tọa Thích Thanh Giác - Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban hoằng pháp TW GHPGVN, Phó trưởng Ban thường trực Ban trị sự GHPGVN Thành phố Hải Phòng; Đại đức Thích Tục Khang – Phó BTS GHPGVN Thành phố Hải Phòng, Đại đức Thích Quảng Nghĩa – Trưởng ban tổ chức,  kiêm trụ trị chùa Quảng Luận (Khánh Vân Tự)

Và buổi lễ cung đón chư tôn đức ban Trị sự GHPGVN Thành phố Hà Nội, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Quảng Ninh,  cùng chư tôn đức Tăng Ni trong BTS TP Hải  Phòng.

Đại đức Thích Quảng Nghĩa trụ trì chùa Khánh Vân cho biết, với tâm nguyện đưa bà con Phật tử đến với Phật pháp và thấm nhuần giáo lý, nuôi dưỡng lòng từ bi, nhằm hướng đến đời sống tu tập để có được sự an lạc, và hạnh phúc trong đời sống.

Thời gian qua, với tâm huyết của thầy trụ trì, cùng  với sự phát tâm tiến cúng tịnh tài tịnh vật của Phật tử, nhân dân thập phương, tôn tượng đã được hoàn thành viên mãn. Làm nơi chiêm bái, cho tín đồ Phật tử gần xa.Tôn tượng Phật Bổn sư Thích Ca Mâu Ni có chiều cao 4.27 mét, chiều ngang 2.35 mét, đài sen được điêu khắc tinh xảo trang nghiêm.

Tại buổi lễ thay mặt chư tôn đức chứng minh, Hòa thượng Thích Quảng Tùng ban đạo từ cho hàng Phật tử và toàn thể hội chúng tham dự, đạo từ của Hòa thượng Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP Hải Phòng có đoạn như sau.

Tạc tượng Phật là để hướng tâm mọi người đến sự giải thoát giác ngộ. Hòa thượng mong rằng trong tương lai gần, nơi đây sẽ trở thành điểm đến của những người yêu mến Đạo Phật về chiêm bái hình tượng Phật, nhằm nuôi dưỡng trong lòng mỗi người chất từ bi, hỉ xả, vô ngã, vị tha, từ đó xây dựng cuộc sống hiện tại an lành, góp phần ổn định an sinh xã hội.

Tiếng trống Pháp ngân vang 
Xua tan bao phiền não 
Lời chánh pháp nhiệm màu

Đưa người vượt biển mê

Mở đầu cho đêm hoa đăng, Hòa Thượng Thích Bảo Nghiêm đón nhận ánh sáng từ ngọn nến trước Phật đài, truyền xuống cho chư tôn đức, và ngọn nến lan dần cho toàn thể hội chúng, tượng trưng cho sự soi sáng đức Từ bi, và tinh thần trí tuệ của giáo lý Phật đà.

Trong không gian trang nghiêm, lắng đọng tâm tư ấy, hàng Phật tử và mỗi người tham dự hướng lòng thanh tịnh cùng cầu nguyện cho Phật pháp ngày một xương minh, chùa Khánh Vân ngày càng hưng thịnh, nhân dân ấm no, hạnh phúc.
Buổi lễ đã hoàn mãn trong sự tán thán khen ngợi của Phật tử và nhân dân về những hạnh nguyện cao cả,  âm thầm trong công tác Hoằng dương Phật pháp của Đại  đức  trụ trì.
Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan