Miền Bắc

HT.Thích Bảo Nghiêm thuyết giảng tại chùa Hòa Phúc nhân dịp đầu năm mới

nguoiphattu.com - Sáng ngày 10 tháng Giêng năm Giáp Ngọ, nhằm ngày 09 tháng 02 năm 2014, nhận lời mời của Đại đức Thích Tâm Hòa, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm đã quang lâm về chùa Hòa Phúc – thôn Hòa Trúc – xã Hòa Trạch – huyện Quốc Oai – HN để thuyết giảng cho hơn hơn 3000 Phật tử nhân dịp đầu xuân Giáp Ngọ.
Trước khi bắt đầu thời pháp thoại, Hòa thượng đã cùng chư tôn đức Tăng và toàn thể đại chúng làm nghi lễ niêm hương bạch Phật khai mạc giảng đường và cầu nguyện đầu năm mới cho đất nước hòa bình, chúng sinh an lạc.
Trong bài giảng, Hòa thượng đã chỉ bày cho Phật tử phương pháp cầu an theo nghi thức Phật giáo qua nội dung 10 khổ kinh với 30 câu kệ của Kinh Phúc Đức mà Đức Phật giảng cho Chư Thiên tại Tu viện Cấp Cô Độc trong thành Xá Vệ. 
Kinh Phúc Đức (Mahamangala Sutta thuộc Sutta Nipata II, Tiểu Bộ Kinh I), Thiền sư Thích Nhất Hạnh dịch là kinh Phúc Đức, Hòa thượng Thích Minh Châu dịch là kinh Ðiềm Lành Lớn (kinh Ðại Hạnh Phúc), Hòa thượng Thích Thiện Châu dịch là kinh Chân Hạnh Phúc, với nội dung bản kinh này, mọi người có thể ứng dụng hàng ngày trong cuộc sống sẽ đích thực là chân hạnh phúc, đích thực là phúc đức lớn. nguoiphattu.com
Hòa thượng cũng đã giải thích cặn kẽ cho đại chúng bản chất “AN hay NGUY” đều do Tâm tạo ra, nếu Tâm chúng ta đặt ở chỗ An thì chúng ta sẽ được an lành, thanh thản. Còn nếu Tâm chúng ta luôn bị Tam độc chi phối, luôn không giữ được chính niệm tỉnh thức thì chúng ta sẽ cảm thấy bất an, nguy hiểm. Qua đó, Hòa thượng mong rằng toàn thể đại chúng trong năm mới sẽ sống theo tinh thần của Bản Kinh Phúc Đức, luôn giữ Thân – Khẩu – Ý thanh tịnh, sống cuộc sống thiện lành, noi theo những lời Đức Phật dạy để chuyển hóa thân tâm:
Ai sống được như thế
Đi đâu cũng an toàn
Tới đâu cũng vững mạnh
Phúc đức của tự thân
Cũng tại buổi pháp thoại, Hòa thượng đã tán dương công đức Hoằng pháp nơi vùng sâu vùng xa của Đại đức Thích Tâm Hòa cùng với sự hỗ trợ của sư cô trụ trì Thích Đàm Luyến và chính quyền địa phương, chùa Hòa Phúc đã ngày càng phát triển mạnh, trở thành đạo tràng tu tập Tịnh Độ của các Phật tử địa phương và các vùng lân cận.
Nhân dịp này, Hòa thượng cũng đã gửi lời chúc mừng năm mới tới Đại đức cùng toàn thể nhân dân Phật tử, mong rằng mọi người sẽ luôn luôn an lành, hạnh phúc trong tinh thần Xuân Di Lặc.

  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
Chùa Bằng
Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan