Miền Bắc

Chùa Ninh Tảo Hà Nam long trọng tổ chức Lễ hội Quán Thế Âm

nguoiphattu.com - Ngày 19/03/2014 nhằm ngày 19/02 năm Giáp Ngọ, chùa Ninh Tảo, xã Thanh Bình, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam đã long trọng tổ chức Lễ hội Quán Thế Âm năm 2014 để kỷ niệm ngày Khánh đản của Ngài.

Đúng 19h30p cùng ngày, Đại đức Thích Đạo Duyệt đã đăng đàn khai mạc Lễ hội Quán Thế Âm năm 2014. Trước khi vào khoá lễ lạy Ngũ Bách Danh Quán Thế Âm truyền thống, Đại đức Thích Đạo Duyệt đã có một bài pháp thoại ngắn để chia sẻ với quý phật tử xa gần về những hạnh nguyện lớn lao của Đức Quán Thế Âm. Từ đó, mọi người sẽ có cái nhìn gần gũi hơn với Phật giáo, giáo lý Phật Đà sẽ được lan truyền khắp nơi.

Sau thời pháp thoại, Đại đức Thích Đạo Duyệt đã làm lễ niêm hương bạch Phật, khai đàn Ngũ Bách Danh trong sự trang nghiêm, thành kính kính của toàn thể đạo tràng. Tất cả mọi người đều lắng đọng tâm tư, hướng nhìn về tôn tượng của Ngài bằng ánh mắt từ bi, yêu thương chan hoà. Đại đức Thích Đạo Duyệt mong muốn quý phật tử xa gần luôn mở rộng tấm lòng yêu thương, biết giúp đỡ những người có hoàn cảnh nghèo khổ, hoạn nạn trong cuộc sống. Đó chính là vật phẩm cao quý nhất để quý Phật tử dâng lên cúng dường Tam Bảo, cúng dường Đức Quán Thế Âm nhân ngày Khánh đản của Ngài.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan