Miền Bắc

Lễ giỗ Tổ chùa Ngọc Đường Hải Dương

nguoiphattu.com - Sáng ngày 28/03/2014 nhằm ngày 28/02 năm Giáp Ngọ, tại chùa Ngọc Đường, thôn Du Tái, xã Tiền Tiến, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm Giác linh Hòa thượng thượng Thanh hạ Duệ nhân ngày huý nhật của Ngài.
Nhận lời mời của ĐĐ. Thích Thanh Đức, trụ trì chùa Ngọc Đường, TT. Thích Thanh Thắng, Chánh Ban đại diện Phật giáo huyện Thanh Hà, ĐĐ. Thích Hạnh Viên, Chánh Ban đại diện Phật giáo huyện Ninh Giang, ĐĐ. Thích Tùng Lâm, trụ trì chùa Đan Hà, huyện Thanh Miện cùng chư Tôn thiền đức Tăng, Ni, các cấp lãnh đạo chính quyền  xã Tiền Tiến cùng đông đảo nhân dân, Phật tử trong và ngoài tỉnh Hải Dương đã về tham dự.

Tại buổi lễ, chư Tôn thiền đức cùng quý Phật tử cũng đã dành một phút nhập từ bi quán để tưởng niệm đến Đại lão Hoà thượng Thích Trí Tịnh, Chủ tịch HĐTS TW GHPGVN tân viên tịch, Giác linh HT. Thích Thanh Tuệ, các Anh hùng liệt sĩ, đồng bào tử nạn cùng chư Thánh tử đạo. ĐĐ. Thích Hạnh Viên đã có một thời pháp thoại gửi đến toàn thể đạo tràng về ý nghĩa “Tứ ân” của người Phật tử, trong đó có ơn Sư trưởng, phụ mẫu dạy răn. Người tại gia luôn phải có trách nhiệm thờ cúng ông bà cha mẹ, còn người xuất gia luôn phải biết kính trọng, tôn thờ chư Tổ tiền bối. Sau đó, ĐĐ. Thích Thanh Đức đã ôn lại cuộc đời và sự nghiệp tu hành của HT. Thích Thanh Tuệ cùng chư Tổ qua nhiều giai đoạn tại chùa Ngọc Đường.

Cuối buổi lễ, chư Tôn thiền đức đã làm lễ niêm hương bạch Phật, cầu nguyện cho Giác linh nhị vị Hoà thượng Cao đăng Phật quốc.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan