Miền Bắc

GHPGVN tỉnh Hà Giang tổ chức Đại lễ Phật Đản - Vesak PL 2558

nguoiphattu.com - Hoà chung không khí hân hoan đón chào Đại lễ Phật Đản - Vesak PL 2558-DL 2014. Được sự uỷ thác của HT. Thích Gia Quang, Trưởng BTS GHPGVN Tỉnh Hà Giang, sáng ngày 04/05/2014 (nhằm ngày 06/04 năm Giáp Ngọ) Chư Tôn đức trong BTS GHPGVN Tỉnh Hà Giang cùng đồng bào phật tử các dân tộc tỉnh Hà Giang đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật Đản-Vesak tại hội trường UBND TP Hà Giang.

Về phía Giáo hội có ĐĐ. Thích Nguyên Toàn, Phó trưởng ban thường trực, Trưởng Ban Nghi lễ PG tỉnh Hà Giang, ĐĐ. Thích Thanh Phúc, PTB kiêm Chánh thư ký , Đ Đ. Thích Đức Trung UV Ban thường trực, kiêm Trưởng ban HDPT , ĐĐ Thích Minh Huân, UV Ban thường trực, Trưởng ban TTXH cùng Chư tôn Đức giáo phẩm trong và ngoài tỉnh về tham dự.

Về phía lãnh đạo chính quyền có ông Chu Việt Đức, Phó trưởng Ban Tôn giáo tỉnh uỷ Hà Giang, ông Nguyễn Văn Hải PCT LĐLĐ tỉnh Hà Giang, ông Nguyễn Viết Giang, PGĐ công an tỉnh Hà Giang cùng các cấp lãnh đạo chính quyền các sở ban ngành trong tỉnh cùng đông đảo đồng bào phật tử dân tộc tỉnh Hà Giang đã về tham dự.

Sau một năm thành lập, GHPGVN Tỉnh Hà Giang đã có những bước phát triển mạnh, góp phần làm cho đời sống tâm linh của đồng bào phật tử nơi địa đầu Tổ quốc được vững vàng hơn. Phật tử các dân tộc trên địa bàn tỉnh đã biết đến giáo lý nhà Phật qua những buổi lễ, những buổi thuyết giảng cũng như những chương trình từ thiện mà GHPGVN đã tổ chức trong những năm gần đây. Đặc biệt hơn, đây là Đại lễ Phật đản-Vesak đầu tiên ở Hà Giang được tổ chức với quy mô cấp tỉnh.

Đúng 7h sáng, tất cả các Phật tử trên địa bàn Hà Giang đã tụ họp về Hội trường Trung tâm Thành phố với tâm trạng vui tươi, phấn khởi, hân hoan chào đón ngày Đại lễ.

Tại buổi lễ, chư tôn đức giáo phầm cùng các cấp lãnh đạo chính quyền cùng nhân dân phật tử đồng bào các dân tộc đã đặt vòng hoa tưởng niệm các Anh hùng, Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh Hà Giang, vòng hoa mang dòng chữ: “Đời đời nhớ ơn các Anh hùng, Liệt sỹ”. Toàn thể đạo tràng cũng đã dành một phút tưởng niệm thành kính để tri ân chư Phật, chư Tổ, chủ tịch Hồ Chí Minh, cùng các anh hùng liệt sỹ, chư thánh tử đạo cùng đồng bào đã hy sinh cho nền độc lập dân tộc, bảo vệ giáo pháp.

Sau khi nghi thức chào cờ, Quốc ca, Đạo ca đã xong, Chư tôn Đức đã tiến hành nghi lễ thanh tịnh thuỷ, dâng hương cúng Phật và cử hành nghi lễ tắm Phật truyền thống cho đồng bào phật tử các dân tộc tỉnh Hà Giang.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận tại Đại lễ Phật đản - Vesak tại Hà Giang:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Từ khóa
Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan