Miền Bắc

Chùa Bình Lâm Hà Giang tổ chức Lễ Phật Đản PL. 2558 - DL. 2014

nguoiphattu.com - Ngày 11.5 ( tức 13.4.2014- Phật lịch 2558) Chùa Bình Lâm, xã Phú Linh, Huyện Vị xuyên tỉnh Hà giang tổ chức lễ Phật đản.
Đại lễ Phật đản là Đại lễ Tam hợp (bao gồm kỷ niệm Đức Phật đản sinh, Thành đạo và nhập  Niết bàn), thường diễn ra từ ngày 8/4 đến 15/4 (Âm lịch) hằng năm với nhiều nghi thức Phật giáo và các hoạt động lễ hội sôi nổi.
Tới dự có Lễ có đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Giang, đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Giang, đại diện lãnh đạo UBND xã Phú Linh huyện Vị Xuyên.
Tham dự có Đại Đức Thích Đức Trung, Ủy viên Ban trị sự GHPGVN tỉnh Hà Giang- Trưởng Ban hướng dẫn phật tử, trụ trì Chùa Nậm Dầu. Đại Đức Thích Đạo Tuyên, Đại đức Thích Đạo Thông chùa Diên Phúc thành phố Hà Nội, cùng quý Tăng, Ni của chùa Diên Phúc, BTS GHPGVN các huyện thị  và đông đảo Phật tử, quần chúng nhân dân.

 
Nghi thức thả chim bồ câu cầu nguyện quốc thái dân an.

Buổi lễ được tổ chức trong không khí trang nghiêm, long trọng với các nghi thức đốt nến tri ân( tổ chức vào tối ngày 12.4.2014 - Phật lịch 2558), dâng hoa cúng dường đức Phật, nghi thức tụng niệm, thả bóng bay, phóng sinh, thả chim bồ câu. Cũng nhân dịp này Ban tổ chức, nhà chùa đã trao 100 xuất quà từ thiện cho các hộ nghèo sống trên địa bàn  xã Phú Linh huyện Vị Xuyên.
Đặc biệt là nghi lễ tắm phật đã được đại diện lãnh đạo chính quyền tỉnh, xã các quý thầy, Tăng Ni và quý phật tử, quần chúng nhân dân thực hiện với lòng thành kính.

Đại Đức Thích Đức Trung cùng quan khách cử hành Nghi thức tắm Phật tại chùa Bình Lâm

Buổi đại lễ không chỉ với mục đích thành kính tri ân đức Phật mà còn mong muốn cầu mong cho mọi người, mọi nhà được an lành, hạnh phúc viên mãn theo tinh thần của Giáo hội Phật giáo Việt Nam “ Đạo pháp, Dân tộc, Xã hội chủ nghĩa”. Cũng thông qua buổi lễ giúp cho các Phật tử, quần chúng nhân dân hiểu hơn nữa về Phật pháp, đưa đạo pháp gần hơn nữa với cuộc sống còn nghèo khó của không chỉ người dân của xã Phú Linh và toàn thể nhân dân trong huyện cũng như tỉnh Hà Giang.
Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan