Miền Bắc

Chùa Ninh Tảo Hà Nam lập đàn khai Kinh Lương Hoàng Sám

nguoiphattu.com - Như lời đức Phật dạy:" Nếu không có phương pháp sám hối thì, tất cả các Phật tử không một ai mà được giải thoát”.

Phàm là chúng sinh trong cõi thế giới này, trừ các bậc đã giác ngộ, thì không một ai trong thế gian này tránh khỏi lỗi lầm do ba nghiệp gây nên. Các tội lỗi từ ba nghiệp phát sinh nên người muốn dứt trừ hết tội lỗi tất nhiên phải đem ba nghiệp ấy để sám hối, thì ba nghiệp mới được thanh tịnh.

Như lời đức Phật dạy:" Nếu không có phương pháp sám hối thì, tất cả các Phật tử không một ai mà được giải thoát”. Vì vậy, ngay từ tối ngày ngày 01 tháng 7 (nhằm ngày 27/7/2014) đến hết tối ngày 10/7 năm Giáp Ngọ; Đại Đức Thích Đạo Duyệt - Trú trì chùa Ninh Tảo – thôn Ninh Tảo, xã Thanh Bình, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam chỉ dạy đại chúng chùa Ninh Tảo và Phật tử thập phương các Tỉnh Hà Nam, Ninh Bình, Hà Nội, Nam Định ... khai Kinh "Lương Hoàng Sám” hành trì lễ bái trong 10 tối để cầu nguyện cho thế giới hoà bình, nhân dân an lạc và pháp giới chúng sinh đều được tiệu tội đồng sinh Cực Lạc.

Trong giờ phút thiêng liêng này, dưới sự chứng minh của Chư Tôn Đức. Chúng con xin được noi gương hiếu hạnh của Bồ Tát Mục Kiền Liên, nguyện làm con thảo. Xin được thắp nén hương lòng, Nguyện cầu mười phương chư Phật, chư Bồ tát, chư hiền thánh Tăng từ bi độ trì cho Mẹ hiền bên kia bờ đại dương nghìn trùng xa cách và ông bà cha mẹ của chúng con hiện tiền được bình an mạnh khỏe. Còn ông bà cha mẹ quá cố thì được siêu thăng về cảnh giới cực lạc. Và nguyện cầu cho cuộc đời này mỗi người con, người cháu mãi luôn là những bông hoa hiếu hạnh để dâng tặng lên ông bà, cha mẹ, nhân mỗi độ Vu-Lan về.


Một số hình ảnh được ghi nhận
Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan