Miền Bắc

Chùa Ba Vàng lập đàn cầu siêu cho hương linh tại các Nghĩa trang Tp. Hạ Long

nguoiphattu.com - Ngày 04 tháng 05 năm 2014 (tức ngày 9 tháng 7 năm Giáp Ngọ) nhận lời thỉnh mời của Công ty Môi Trường đô Thị T.p Hạ Long tỉnh Quảng Ninh và Phật tử nhân dân địa phương, Thầy trụ trì và chư Tăng đã về lập đàn cầu siêu cho các hương linh tại các nghĩa trang Đèo Sen , Gốc Khế , Hà khẩu - ba nghĩa trang trực thuộc Tp Hạ Long.

Sau lời tác bạch của đại diện Công ty Môi trường Đô thị Tp Hạ Long , Thầy trụ trì cùng chư Tăng làm lễ triệu thỉnh chư vị hương linh về thọ hưởng các vật phẩm cúng dường. Thầy đã ân cần khai thị cho các hương linh quay lại bản tâm, xã bỏ chấp trước nơi xác thân, tài sản , thân bằng quyến thuộc, hóa giải hết những hận thù, oán kết, biết trở về nương tựa Tam Bảo phát tâm giác tỉnh và niệm Phật cầu sinh tịnh độ.

Tháng 7 là tháng báo hiếu của những người con Phật, cũng là tháng xá tội vong nhân. Ngày này tất cả chư Tăng tinh tấn tu hành, mười phương chư Phật hoan hỷ, chư thiên, quỷ thần đồng hoan hỷ. Vì hoan hỷ nên dễ tha thứ cho nhau. Làm những điều ân nghĩa báo đền trong tháng này là việc làm thật sự rất ý nghĩa.

Với tấm lòng thương tưởng những con người đã quá vãng và mong muốn báo đáo chút ân tình người đã mất, rất đông Phật tử và nhân dân địa phương đã về dự lễ, thay mặt cho các hương linh quy y Tam Bảo, tác phước cúng dường cầu nguyện cho các hương linh nương nhờ công đức này mà sớm được siêu thoát.

Một số hình ghi nhận trong buổi lễ.

chua ba vang01.jpg

Đàn tràng cầu siêu

chua ba vang02.jpg

Phật tử, nhân dân tham dự lễ cầu siêu.

chua ba vang03.jpg

Đại đức Thích Trúc Thái Minh và chư tôn đức cử hành nghi lễ

chua ba vang04.jpg

chua ba vang05.jpg

chua ba vang06.jpg

chua ba vang07.jpg

chua ba vang08.jpg

chua ba vang09.jpg

chua ba vang11.jpg

chua ba vang13.jpg

chua ba vang14.jpg

chua ba vang15.jpg

chua ba vang16.jpg

chua ba vang18.jpg

chua ba vang19.jpg

chua ba vang20.jpg

chua ba vang21.jpg

chua ba vang22.jpg

chua ba vang24.jpg

chua ba vang26.jpg

chua ba vang27.jpg

chua ba vang28.jpg

chua ba vang31.jpg

chua ba vang33.jpg

chua ba vang34.jpg

chua ba vang36.jpg

chua ba vang37.jpg

chua ba vang38.jpg

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan