Miền Bắc

Chùa Ứng Linh Thái Bình tổ chức Đại lễ Vu an báo hiếu 2014

nguoiphattu.com - Cha mẹ đã san sẻ sớt chia một phần máu thịt để tạo nên hình hài, vóc dáng cho ta; tình thương cha mẹ dành cho ta là thứ tình thương tuyệt vời nhất, không có bất cứ tình thương nào có thể so sánh được. Do đó, báo hiếu cha mẹ đã trở thành nghĩa vụ thiêng liêng, cao cả nhất.

Bao năm rồi con lưu lạc ngàn phương

Con nhớ mẹ suốt canh trường khắc khoải

Ơn dưỡng dục người ơi sao kể xiết

Nghĩa sanh thành con nghĩ quặn lòng đau.

Hàng năm, khi tiết trời sắp chuyển sang thu, lá vàng lác đác rơi theo từng hạt mưa bay bay. Lòng người theo đó cũng đượm buồn. Tháng bảy về khơi gợi trong lòng những người con Phật, nhất là những người con xa quê vẫn mãi hoài niệm về hai đấng sinh thành. Đó cũng là mùa Vu lan báo hiếu – mùa báo đáp bốn ân đối với hai đấng sinh thành. Cha mẹ đã san sẻ sớt chia một phần máu thịt để tạo nên hình hài, vóc dáng cho ta; tình thương cha mẹ dành cho ta là thứ tình thương tuyệt vời nhất, không có bất cứ tình thương nào có thể so sánh được. Do đó, báo hiếu cha mẹ đã trở thành nghĩa vụ thiêng liêng, cao cả nhất.

Hòa trong không khí chào đón lễ hội Vu Lan – mùa xuân của Phật giáo, mùa chư Tăng Ni thêm tuổi hạ sau ba tháng kiết hạ an cư, trong ngày 10 tháng 08 năm 2014 nhằm ngày 15 tháng 7 năm Giáp Ngọ, chùa Ứng Linh (xã Xuân Hòa, Vũ Thư) long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu – PL.2558 – DL.2014.

Đến chứng minh, tham dự Đại lễ có ĐĐ.Thích Thanh Quang –Trụ trì chùa Ứng Linh  cùng chư tôn đức trụ trì các tự viện trong tỉnh. Đại lễ còn được đón tiếp quý vị lãnh đạo chính quyền địa phương và đông đảo nhân dân tín đồ Phật tử.

Dưới đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi nhận được:

 

vu lan chua ung linh00.jpg

vu lan chua ung linh01.jpg

vu lan chua ung linh02.jpg

vu lan chua ung linh03.jpg

vu lan chua ung linh04.jpg

vu lan chua ung linh05.jpg

vu lan chua ung linh06.jpg

vu lan chua ung linh07.jpg

vu lan chua ung linh08.jpg

vu lan chua ung linh09.jpg

 

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan