Miền Bắc

Hàng nghìn người tham dự Đại lễ Vu Lan tại chùa Thành Lạng Sơn

nguoiphattu.com - Sáng ngày 10/8/2014 (nhằm ngày 15/7/Giáp Ngọ), tại chùa Thành - trụ sở Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lạng Sơn. Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lạng Sơn và Đạo tràng chùa Thành đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu lan 2014.

Đại lễ Vu Lan được bắt đầu với các nghi thức của Phật giáo như: Tiếp linh, Triệu linh, cúng Phật, tụng kinh Đại Báo Phụ Ân, kinh Vu Lan để cầu nguyện cho thất tổ cửu huyền, pháp giới chúng sinh được siêu thoát…

Tại đại lễ, Đại đức Thích Quảng Truyền, Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Phó trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn, trụ trì chùa Thành đã thuyết giảng về ý nghĩa Vu lan. Thầy chia sẻ, Đại lễ Vu Lan đã nêu cao tinh thần hiếu đạo của con người và có tính hướng thiện nhân văn cao đẹp, khơi dậy lòng nhớ ơn, báo ơn đối với Tứ trọng ân mà Đức Phật đã dạy.

Hàng nghìn bà con Phật tử đã có mặt để dự lễ từ rất sớm. Theo đó, sau khi Chư Tăng tác pháp Tự tứ, Đại lễ Vu lan được cử hành trong không khí trang nghiêm, thành kính, đại lễ để lại ý nghĩa nhân văn sâu sắc về chữ Hiếu trong lòng mọi người.

Hàng năm, Đại lễ Vu lan luôn được Phật giáo tỉnh Lạng Sơn và Đạo tràng chùa Thành tổ chức long trọng, được rất đông bà con Phật tử hưởng ứng.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ:
Ông Quách Hải Thọ - Chúng trưởng Đạo tràng chùa Thành dâng lời tác bạch lên Chư tôn đức


Đại đức Thích Quảng Truyền - Ủy viên HĐTS TW GHPGVN - Phó Trưởng Ban HDPT TW - Phó Trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn thuyết giảng về ngày lễ Vu LanPhật tử dâng hoa chúc mừng lên Chư Tôn đức Tăng Phật giáo tỉnh Lạng Sơn


Hàng nghìn bà con, nhân dân Phật tử tham dự đại lễ và tụng kinh Vu LanLưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan