Miền Bắc

Thái Bình: Chùa Đại Bi tổ chức Đại lễ Vu lan báo hiếu 2014

nguoiphattu.com - Mùa Vu Lan Báo hiếu – mùa báo đáp bốn ân đối với hai đấng sinh thành. Cha mẹ đã san sẻ sớt chia một phần máu thịt để tạo nên hình hài, vóc dáng cho ta.

Bao năm rồi con lưu lạc ngàn phương

Con nhớ mẹ suốt canh trường khắc khoải

Ơn dưỡng dục người ơi sao kể xiết

Nghĩa sanh thành con nghĩ quặn lòng đau.

(Thơ : Thích Quảng Ðộ)

Hàng năm, khi tiết trời sắp chuyển sang thu, lá vàng lác đác rơi theo từng hạt mưa bay bay. Lòng người theo đó cũng đượm buồn. Tháng bảy về khơi gợi trong lòng những người con Phật, nhất là những người con xa quê vẫn mãi hoài niệm về hai đấng sinh thành. Đó cũng là mùa Vu Lan Báo hiếu – mùa báo đáp bốn ân đối với hai đấng sinh thành. Cha mẹ đã san sẻ sớt chia một phần máu thịt để tạo nên hình hài, vóc dáng cho ta; tình thương cha mẹ dành cho ta là thứ tình thương tuyệt vời nhất, không có bất cứ tình thương nào có thể so sánh được. Do đó, báo hiếu cha mẹ đã trở thành nghĩa vụ thiêng liêng, cao cả nhất.

Hòa trong không khí chào đón lễ hội Vu Lan – mùa xuân của Phật giáo, mùa chư Tăng Ni thêm tuổi hạ sau ba tháng kiết hạ an cư, trong ngày 10 tháng 08 năm 2014 nhằm ngày 14 tháng 7 năm Giáp Ngọ, chùa Đại Bi (xã Tân Hòa, Vũ Thư) long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu – PL.2558 – DL.2014.

Đến chứng minh, tham dự Đại lễ có TT.Thích Thanh Định – UV HĐTS GHPGVN, Phó TT BTS THPG Thái Bình; ĐĐ.Thích Thanh Ân– Trụ trì chùa Đại Bi. Đại lễ còn được đón tiếp quý vị lãnh đạo chính quyền địa phương và đông đảo nhân dân tín đồ Phật tử.

Tại buổi lễ, TT đã có thời pháp ngắn nói về công ơn cha mẹ. sau đó là thời khóa tụng kinh Vu Lan cầu nguyện cho cửu huyền thất tổ, cha mẹ quá cố được siêu thoát, cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc.

Dưới đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi nhận được:

vu lan chua dai bi00.jpg

TT.Thích Thanh Định giảng về công ơn cha mẹ

vu lan chua dai bi01.jpg

Tụng kinh Vu Lan Báo hiếu

 

vu lan chua dai bi02.jpg

vu lan chua dai bi03.jpg

Những giọt nước mắt khi nghĩ về hai đấng sinh thành

vu lan chua dai bi05.jpg

vu lan chua dai bi06.jpg

Nghi thức thắp nến tri ân

vu lan chua dai bi07.jpg

vu lan chua dai bi08.jpg

vu lan chua dai bi09.jpg

vu lan chua dai bi10.jpg

vu lan chua dai bi11.jpg

 

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan