Miền Bắc

Chùa Nậm Dầu tổ chức Đại lễ Vu lan PL 2558

nguoiphattu.com - Ngày 15 tháng 7 năm Giáp Ngọ, nhằm ngày 10/5/2014 tại Chùa Nậm Dầu xã Ngọc Linh – Huyện Vị Xuyên – Tỉnh Hà Giang tổ chức Đại lễ Vu lan với lòng thành kính tri ân Tam bảo, ân thầy tổ, ân cha mẹ, ân quốc gia.

>Tình thương nơi cửa chùa

Quang lâm chứng minh buổi lễ có Thượng tọa Thích Đức Minh, trụ trì chùa Nguyên Phong tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của lãnh đạo chính quyền cấp tỉnh, huyện và xã trong tỉnh cùng đông đảo các Phật tử xa gần.

Sau chương trình văn nghệ chào mừng Đại lễ của các em học sinh là nghi thức niệm Phật cầu gia hộ, phút nhập từ bi quán tưởng nhớ đến Chư vị lịch  đại Tổ sư, các vị lãnh tụ qua các thời kỳ, các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cho độc lập dân tộc, các Phật tử chùa Nậm Dầu trang nghiêm, thành kính dâng cúng dường mười phương chư Phật.

vu_lan_chua_nam_dau01.jpg

Cúng thí mùa vu lan

Lễ hội Vu lan báo hiếu hàng năm trở thành một nét đẹp truyền thống đi vào cuộc sống không chỉ trong đạo phật mà còn trở thành một nghi thức, lễ hội mang tính giáo dục sâu sắc trong mỗi con người dân tộc Việt Nam. Thời gian thấm thoát trôi qua, một lần nữa mùa hiếu đạo Vu lan lại quay về với lòng người con phật, mùa mà tất cả người phật tử hồi tâm hướng thiện, quay về với bản tâm thanh tịnh, đem sự tu tập xoa dịu não phiền, và cũng để ghi nhớ những thâm ân phải đền trả.

Cha là biển thẳm bao la

Mẹ là suối ngọt đậm đà mát trong

Cha là ân nghĩa vô cùng

Mẹ là một khối tình chung đời đời

Cha là đất, mẹ là trời

Là làn hơi  thở không rời thân con

Sông dẫu cạn đá dẫu mòn

Tình cha nghĩa mẹ mãi còn trong con.

vu_lan_chua_nam_dau00.jpg

Chương trình văn nghệ

Nghi thức bông hồng cài áo với ý nghĩa bông hồng đỏ dành cho những ai còn cả cha mẹ, bông hồng màu hồng dành cho những ai chỉ còn cha hoặc mẹ, bông hồng trắng dành cho những người đã mất đi hai đấng sinh thành, nhưng luôn nhớ lòng với sự ngưỡng mộ, cung kính là làm những điều thiện để cầu nguyện,  hồi hướng công đức cho cha mẹ. Đây cũng chính là dịp nhắc nhở chúng ta, mỗi người con phật tử về tình mẫu tử thiêng liêng,  những bổn phận làm con trầm mình lắng lòng nhìn lại, với những tình cảm biết ơn, kính trọng và tỏ lòng hiếu dưỡng phụng sự cha mẹ.

Dẫu thế sự có thăng trầm dâu bể

Suối đầu nguồn giọt nước vẫn trinh nguyên

Tình cha mẹ là tình thương bất diệt

Mãi xanh trong xanh ngắt một niềm tin.

Nhân dịp lễ vu lan, Đại đức Thích Đức Minh đã cùng các Phật tử tổ chức cúng dường trai tăng, lễ cúng thí thực, tụng kinh hồi hướng công đức cho cha mẹ hiện tiền phước thọ tăng long, cha mẹ đã quá vãng được sanh về cỏi lành.

Buổi lễ Vu lan khép lại sau lời tri ân của Đại đức Thích Đức Trung, trụ trì chùa Nậm Dầu, tới tất cả quý thầy, quý Phật tử đã dành thời gian đến tham dự buổi lễ.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan