Miền Bắc

Hơn 2000 người tham dự Đại lễ Vu lan báo hiếu tại chùa Hòa Phúc Hà Nội

nguoiphattu.com - Một mùa Vu Lan nữa lại về,tiếp nối tấm gương hiếu đạo Mục Kiền Liên và truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.Ngày 18/7/Giáp ngọ (Nhằm ngày 13/8/2014) chùa Hòa Phúc – xã Hòa Thạch – huyện Quốc Oai – thành phố Hà Nội đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu – PL 2558.

>Hà Nội: Chùa Hòa Phúc lễ Ngũ Bách Danh vía Bồ Tát Quán Thế Âm

>Chùa Hòa Phúc tổ chúc Đại lễ Phật đản PL.2558

>HT.Thích Bảo Nghiêm thuyết giảng tại chùa Hòa Phúc nhân dịp đầu năm mới

Về chứng minh và tham dự buổi lễ có : Sư cô Thích Hương Nhũ  - tiến sĩ Phật học,giảng viên HVPGVN tại Thành phố Hồ Chí Minh. ĐĐ.Thích Tâm Hòa trụ trì chùa Hòa Phúc cùng hơn 2.000 Phật tử thiện nam tín nữ trên địa bàn Hà Nội về tham dự.

Buổi sáng dù trời mưa rất to, nhưng vẫn không cản được những bước chân của người con Phật về với đạo tràng thành tâm cung nghinh Sư cô Thích Hương Nhũ. Sư cô đã từ bi ban bố thời pháp thoại với chủ đề “ Lời dạy của Đức Phật với cuộc đời “.Trong buổi pháp thoại sư cô đã chỉ ra cho người Phật tử thấy ở trên đời có 3 loại người được Chư Phật, Chư Bồ Tát tán thán ngợi khen.

Loại thứ  1: người Phật tử có tâm biết cúng dường, biết hướng về những số phận bất hạnh, từ bi hỉ xả làm việc tốt.

Loại thứ 2:người cảm nhận được sự an lạc trên con đường xuất gia,người xuất gia là sứ giả của Như Lai.

Loại thứ 3: người biết tới Tứ Ân - Ơn Tam Bảo  -  Ơn quốc gia xã hội - Ơn cha mẹ, sư trưởng tế độ - Ơn đồng bào nhân loại.

Đặc biệt sư cô nhấn mạnh tới công ơn sinh thành của cha của mẹ nhân ngày lễ Vu Lan cũng như nhắc nhở người con biết hiếu đạo là người con biết phụng dưỡng,khuyến khích cho cha mẹ  4 việc làm sau:

Nếu cha mẹ chưa có niềm tin vào Tam Bảo hãy khuyến khích  cha mẹ phát tâm hồi hướng về Tam Bảo

Nếu cha mẹ tham lam khuyến khích cha mẹ bố thí buông xả

Nếu cha mẹ theo điều ác phải khuyến khích cha mẹ hướng điều lành

Nếu cha mẹ theo tà kiến phải khuyến khích cha mẹ theo chánh kiến.

Thời pháp thoại kết thúc các Phật tử trong đạo tràng đã đồng cung nghinh đảnh lễ và cảm tạ tấm chân tình của sư cô.

Buổi chiều đại chúng vân tập về giảng đường cung nghinh ĐĐ.Thích Tâm Hòa, mở đầu chương trình là nghi thức dâng hoa cúng dàng Tam Bảo.Tiếp theo Phật tử Liên Thúy đã đọc bài cảm niệm về “ơn nghĩa sinh thànhVu Lan thắng hội cũng không thể thiếu nghi thức cài hoa hồng.Các bạn trẻ trong mái già lam  Hòa Phúc đã mang những bông hoa hồng cài lên ngực áo từng người tham dự.

Mỗi màu hoa một ý nghĩa, hoa hồng đỏ cho những ai đang còn cha đang còn mẹ để yêu thương để trân trọng đó là 1 hạnh phúc trọn vẹn, hoa hồng nhạt cho những ai đã mất cha hoặc mẹ cũng như nhắc nhở hạnh phúc cuộc đời  bạn chỉ còn 1 nửa hãy trân trọng 1 nửa đó bạn nhé, hoa hồng trắng  đơn côi là sự cảm thông cho những ai đã mất cha mất mẹ.

Nghi thúc cài hoa hồng kết thúc. ĐĐ.Thích Tâm Hòa đã có đạo từ nói về lịch sử của ngày lễ Vu Lan và cuộc đời của Bồ Tát Mục Kiền Liên,từng lời thầy chia sẻ là từng lời nhắc nhở chúng ta phải luôn nghĩ tới thân ân của 2 đấng sinh thành

Hãy báo hiếu mẹ cha bằng những việc làm thiết thực, khi cha mẹ còn hiện tiền hãy yêu thương, phụng dưỡng noi theo hiếu hạnh của Ngài Mục Kiền Liên,biết cúng dường trai tăng,làm các việc thiên,đi chùa tụng kinh phóng sinh cho cha mẹ khi họ đang hiện tiền hay quá vãng.Buổi lễ kết thúc là chương trình văn nghệ  của đại gia đình thanh niên phật tử chùa Hòa Phúc.Buổi lễ đã kết thúc viên mãn.Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận lại từ buổi lễ

vu lan chua hoa phuc00.jpg

Cung nghinh sư cô Thích Nữ Hương Nhũ quang lâm chia sẻ pháp thoại.

vu lan chua hoa phuc01.jpg

vu lan chua hoa phuc02.jpg

vu lan chua hoa phuc03.jpg

vu lan chua hoa phuc04.jpg

Phật tử Liên Thúy đọc bài cảm niệm về ơn nghĩa sinh thành

vu lan chua hoa phuc05.jpg

vu lan chua hoa phuc06.jpg

vu lan chua hoa phuc07.jpg

vu lan chua hoa phuc08.jpg

vu lan chua hoa phuc09.jpg

Tiết mục múa “những cánh chim sa

vu lan chua hoa phuc10.jpg

Tiết mục múa “ múa sen “

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan