Miền Bắc

Hà Nội: Chùa Hòa Phúc tổ chức đại lễ cầu siêu cho thai nhi sản nạn

nguoiphattu.com - Mỗi con người,một số phận từ nhiều lý do và hoàn cảnh khác nhau,có rất nhiều thai nhi bị phá bỏ hoặc không may mắn được trào đời.Với tinh thần của Đạo Phật dù chỉ là một thai nhi nhưng vẫn có đầy đủ linh giác,thần thức của một con người nên các thai nhi đó sẽ trở thành oan khuất khi bị tước đi quyền được làm người hay vì lý do nào đó mà không được làm người.

Ngày 1/8/Giáp Ngọ (Nhằm ngày 25/08/2014) Chùa Hòa Phúc – xã Hòa Thạch – huyện Quốc Oai – thành phố  Hà Nội đã long trọng tổ chức Đại lễ cầu siêu cho thai nhi sản nạn do Đại đức Thích Tâm Hòa chủ trì chùa Hòa Phúc làm chủ đàn lễ.

cau sieu hoa phuc00.jpg

cau sieu hoa phuc01.jpg

Đại đức Thích Tâm Hòa chủ trì buổi lễ.

Buổi lễ diễn ra với ý nghĩa đem lại ánh sáng từ bi cứu khổ của Đức Phật, hóa giải oan hồn để cầu nguyện cho các thai nhi được siêu thoát, nương nhờ oai lực của Tam bảo sanh vào cảnh giới an lành, và cầu nguyện cho đất nước hòa bình,nhân dân an lạc, buổi lễ đã thu hút được hơn  2.500 Phật tử thiện nam tín nữ ở khắp nơi về tham dự.

cau sieu hoa phuc02.jpg

Phóng sanh

cau sieu hoa phuc03.jpg

Phật tử khắp mọi nơi về tham dự buổi lễ.

Đại lễ cầu siêu được bắt đầu bằng lễ phóng sinh và các nghi thức cầu siêu của Phật giáo như tiếp linh, triệu linh,tụng kinh từ bi,thủy sám, tụng kinh A Di Đà,giải oan cắt kết,mông sơn thí thực...Đặc biệt hơn được sự khuyến khích từ nhà chùa nhiều phật tử đã phát tâm chuẩn bị một số vật cúng cho thai như như bình sữa,đồ chơi,quần áo những đồ dùng này sau buổi lễ sẽ được quý thầy mang phát từ thiện cho trẻ mồ côi và khuyết tật tại  Trung Tâm Phục Hồi Chức Năng Việt Hàn việc làm này phần nào giúp đỡ cho các em có một cuộc sống đầy đủ hơn và cũng làm tăng thêm phước báu cho các vong linh.

cau sieu hoa phuc04.jpg

cau sieu hoa phuc05.jpg

Đại lễ được diễn ra trong sự trang nghiêm và thanh tịnh.

Về với  buổi lễ có rất nhiều ông bố bà mẹ mang trong mình sự ăn năn hối hận và sám hối cho những việc làm của quá khứ,vì lý do nào đó họ đã vứt chối bỏ đi giọt máu của mình,như vậy cũng đồng nghĩa với việc chính họ đã giết đi một sinh mạng.

Buổi lễ diễn ra không chỉ mang lại ý nghĩa tâm linh giúp linh hồn những đứa trẻ xấu số được siêu thoát mà nó còn mang một ý nghĩa xã hội sâu sắc,một hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều người nhất là các bạn trẻ đang có một lối sống phóng khoáng  phải thức tỉnh và nhìn lại rồi thay đổi,góp phần hạn chế phần nào nạn phá thai trong cuộc sống của chúng ta ngày nay. Đại lễ đã thành công viên mãn.

Cập nhật tin tức Người Phật tử trên Facebook.

https://www.facebook.com/pages/Nguoiphattucom/197580993702796?ref=hl

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan