Miền Bắc

Chùa Keo Thái Bình tổ chức khóa tu “Gieo hạt thiện tâm” lần thứ hai

nguoiphattu.com - Đối với các bạn trẻ, nhất là học sinh, sinh viên, những kỳ nghỉ lễ dài ngày thật quý giá. Các bạn có thể về quê thăm gia đình, “phượt” cùng bạn bè…Nhưng ở Thái Bình có nhiều bạn trẻ đã chọn cho mình một kỳ nghỉ Quốc khánh theo cách thật đặc biệt.

Với tâm nguyện đem đạo vào đời, “hoằng dương Phật pháp, lợi lạc quần sinh”, ĐĐ.Thích Thanh Quang – trụ trì chùa Keo & chùa Ứng Linh (Vũ Thư, Thái Bình) đã tổ chức các ngày tu “Gieo hạt thiện tâm” cho các bạn TTNPT trong tỉnh. Ngày 31/08/2014 (nhằm ngày 7/8/Giáp Ngọ), 245 bạn trẻ đã về chùa Keo (xã Duy Nhất, Vũ Thư) - nơi thờ thiền sư Dương Không Lộ tham dự khóa tu ý nghĩa này.

Trong thời khóa buổi sáng, các bạn được cung đón ĐĐ.Thích Thiện Quang quang lâm và có thời pháp thoại với chủ đề “Ơn nghĩa sinh thành”. Trước đó, các bạn đã được BTC chia chúng và được ĐĐ trụ trì phổ biến nội quy, oai nghi khóa tu. Buổi chiều, các bạn được tụng kinh Vu Lan và tham gia chương trình “Phật pháp tùy duyên”. Ngoài ra, các bạn còn được tham gia vào các trò chơi hết sức bổ ích.

Chúng tôi xin giới thiệu chùm ảnh:

gieo hat thien tam00.jpg

gieo hat thien tam01.jpg

Đại chúng vân tập giảng đường

gieo hat thien tam02.jpg

gieo hat thien tam03.jpg

Phổ biến nội quy

gieo hat thien tam04.jpg

gieo hat thien tam07.jpg

gieo hat thien tam08.jpg

Cung nghinh ĐĐ.Thích Thiện Quang

gieo hat thien tam09.jpg

gieo_hat_thien_tam07.jpg

gieo_hat_thien_tam06.jpg

gieo hat thien tam10.jpg

Kinh hành niệm Phật

gieo hat thien tam12.jpg

gieo hat thien tam13.jpg

gieo hat thien tam14.jpg

gieo hat thien tam15.jpg

Thọ trai

gieo hat thien tam16.jpg

gieo hat thien tam17.jpg

gieo hat thien tam18.jpg

gieo hat thien tam19.jpg

Chương trình “Phật pháp tùy duyên”

gieo hat thien tam20.jpg

gieo hat thien tam21.jpg

gieo hat thien tam22.jpg

Chơi trò chơi

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan