Miền Bắc

Chư Tôn đức Trường hạ chùa Bảo Ngạn - Phú Thọ đi tùy hỷ Trường hạ và đỉnh lễ Đức Pháp chủ

nguoiphattu.com - Theo Luật Phật chế hàng năm về mùa mưa chư Tăng phải vân tập về một chỗ để Kết hạ An cư nhằm thúc liễm thân tâm, trau dồi Giới - Định - Tuệ.

Theo truyền thống đó mùa An cư năm nay (PL 2558 - DL 2014) Ban trị sự GHPGVN tỉnh Phú Thọ tổ chức An cư tập chung tại trường hạ chùa Bảo Ngạn với 88 hành giả tham gia.

Nhân ba tháng An cư sắp hoàn mãn, ngày 01/9/2014 (tức 08/8/ Giáp Ngọ), sau lễ tạ Pháp, Ban chức sự hạ trường dưới sự hướng dẫn của Thượng tọa Thích Minh Thuận – Chánh Duy Na hạ trường, đã tổ chức cho quý Tăng Ni và Phật tử về chốn tổ chùa Ráng (chùa Viên Minh - Quang Lãng - Phú Xuyên - Hà Nội) lễ Phật, lễ Tổ, tùy hỷ trường hạ Tổ đình Viên Minh, đỉnh lễ và khánh lạp Đức đệ tam Pháp chủ GHPGVN. Sau đó đoàn đến tùy hỷ trường hạ chùa Cấm ở Tp. Phúc Yên - Vĩnh Phúc.

Khi về đến chùa Ráng, Đức Pháp chủ và quý thầy chốn hạ trường Tổ đình Viên Minh đã hoan hỷ đón tiếp đoàn.  Thượng tọa Thích Minh Thuận thay mặt chư Tăng Ni tác bạch cúng dàng, báo cáo quá trình tu học của các hành giả trong ba tháng và dâng lời khánh lạp.  Sau đó Trưởng lão ân cần ban bố đạo từ khuyến tấn tu học tới chư tôn đức: “ Trong luật Phật quy định “An cư là nghĩa vụ thiết yếu của Tăng Ni”, từ thượng cổ cho đến nay, việc An cư đã được chư tôn đức tiền bối tuân theo lời duy huấn của Phật tổ mà duy trì đều đặn hàng năm, nhờ đó mà chính pháp còn tồn tại đến ngày hôm nay. Thanh tịnh và hòa hợp là nền tảng căn bản, cũng là bản thể của Tăng. Vì vậy, để được những phẩm hạnh cao đẹp đó thì pháp An cư chính là thể hiện tinh thần hòa hợp trong tổ chức một cách cao nhất …… Các vị hãy tôn trọng và hành trì tinh thần này, hơn nữa đây cũng là bổn phận của các Tỷ khiêu để kế thừa sự phát triển của chính pháp trên thế gian này.....”.

Dưới đây là một số hình ảnh:

danh le duc phap chu00.jpg

danh le duc phap chu01.jpg

danh le duc phap chu02.jpg

danh le duc phap chu03.jpg

danh le duc phap chu05.jpg

danh le duc phap chu06.jpg

danh le duc phap chu07.jpg

danh le duc phap chu08.jpg

danh le duc phap chu09.jpg

danh le duc phap chu10.jpg

danh le duc phap chu11.jpg

danh le duc phap chu12.jpg

danh le duc phap chu15.jpg

danh le duc phap chu18.jpg

danh le duc phap chu19.jpg

danh le duc phap chu20.jpg

danh le duc phap chu22.jpg

danh le duc phap chu23.jpg

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan