Miền Bắc

Đêm hội trăng rằm chùa Thiên Ân Hà Giang

nguoiphattu.com - Hòa chung không khí đón Tết Trung thu trên cả nước, vào tối ngày 04/09/2014 nhằm ngày 11/08 năm Giáp Ngọ, chư Tăng và Phật tử chùa Thiên Ân, Thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang đã tổ chức “Đêm hội trăng rằm” cho các em thiếu nhi trên địa bàn thị trấn.

Về tham dự “đêm hội trăng rằm” có Đại đức Thích Nguyên Toàn, Phó trưởng ban thường trực, kiêm trưởng ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh Hà Giang và đông đảo các phật tử, các bậc phụ huynh và các em thiếu nhi. Đây là Tết trung thu đầu tiên do chùa Thiên Ân tổ chức cho các em thiếu nhi tại chùa. Một không khí Tết Trung thu mang đậm truyền thống Phật giáo đã được chư Tăng và Phật tử chuẩn bị từ hơn một tháng trước.

Đúng 19h00, mở đầu là màn múa lân do Đội lân của huyện Bắc Quang tham gia biểu diễn. Các em đã được tham gia những trò chơi đố vui có thưởng, hát những bài ca ngợi về tuổi thơ, quê hương đất nước, tết trung thu…Có thể nói đây là một hình thức “đưa đạo vào đời” rất gần gũi và thân thương. Ánh trăng Trung thu không chỉ đơn giản có chú Cuội, chị Hằng, thỏ ngọc. Lồng vào đó là ánh trăng từ bi, yêu thương của Đức Phật đối với thế gian này.

Một số hình ảnh ghi nhận.

trung thu thien an01.jpg

trung thu thien an02.jpg

trung thu thien an03.jpg

trung thu thien an04.jpg

trung thu thien an05.jpg

trung thu thien an06.jpg

trung thu thien an07.jpg

trung thu thien an08.jpg

trung thu thien an09.jpg

trung thu thien an10.jpg

trung thu thien an11.jpg

trung thu thien an13.jpg

trung thu thien an15.jpg

trung thu thien an16.jpg

trung thu thien an17.jpg

trung thu thien an18.jpg

trung thu thien an19.jpg

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan