Miền Bắc

Hà Nội: Lễ cầu nguyện trùng tu ngôi Tam Bảo chùa Hòa Phúc

nguoiphattu.com - Tam bảo là ba ngôi báu,đối với người đời thì vàng,bạc mới là vật báu còn đối với người học Đạo thì Phật – Pháp – Tăng là ba ngôi báu quý giá nhất trên đời. Nếu chúng sanh muôn loài biết giác ngộ tin theo, rồi cố gắng hành theo, thì sẽ thoát khỏi khổ đau trần thế,tìm được con đường giải thoát an vui.

>Hơn 2000 người tham dự Đại lễ Vu lan báo hiếu tại chùa Hòa Phúc Hà Nội

Ngày 18/9 năm Giáp Ngọ (Nhằm ngày 11/10/2014) chùa Hòa Phúc xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ cầu nguyện trùng tu ngôi Tam Bảo.

Chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của Thượng tọa Thích Chân Tính trụ trì chùa Hoằng Pháp, Chứng minh đạo sư Tịnh độ đạo tràng chùa Hòa Phúc cùng đông đảo chư Tôn Đức –  Tăng – Ni, các phật tử thiện nam tín nữ khắp nơi về tham dự.

Hôm nay, mái chùa Hòa Phúc rộn ràng hơn mọi ngày, khi tiếp đón hơn 3.000 phật tử về vân tập từ sáng sớm.Buổi lễ bắt đầu bằng nghi thức cung nghinh Thượng tọa Thích Chân Tính cùng quý Chư tôn đức Tăng Ni quang lâm giảng đường.Trước khi vào khóa lễ Thượng tọa hoan hỷ  ban bố thời pháp thoại với chủ đề “Cuộc đời và tiến trình truyền bá giáo pháp của Đức Phật’’.

Thời pháp của Thượng tọa đã mang lại những kiến thức sự hiểu biết rộng hơn về Đức Phật,  làm hành trang trên con đường tu học Phật cho hàng nghìn phật tử tham dự. Đặc biệt hơn sau thời pháp này hội chúng tham dự buổi lễ đã cập nhật cho mình nhữung bài học và hiểu thêm về mới về hai đại đê tử tại gia của Đức Phật là đại thiện nam trưởng giả Cấp Cô Độc và đại tín nữ Vi Xa Kha,hiểu thêm về hai tịnh xá nổi tiếng Tịnh Xá Kỳ Viên và Trúc Lâm Tịnh Xá.

Kết thúc thời pháp thoại Thượng tọa gửi lời chúc tới Đại đức Thích Tâm Hòa trụ trì chùa Hòa Phúc cùng toàn thể quý thiện nam tín nữ phật tử có mặt tại đây. Thượng tọa đã dương tinh thần hộ trì Tam bảo của Qúy Phật tử và đạo tràng bổn tự trong thời gian qua, mong muốn trong thời gian tới quý vị tiếp tục phát huy tinh thần tu học để Đạo tràng ngày càng lớn mạnh về nội dung lẫn hình thức.

Trong không khí trang nghiêm thanh tịnh của đạo tràng nghi thức cầu nguyện trùng tu ngôi Tam Bảo đã diễn ra ngay sau đó.Noi theo lời dạy của Đức Phật hàng đệ tử đã cúng dường trai tăng bằng tịnh tài và những ca khúc ca ngợi giáo Pháp của Đức Phật. Niềm vui an lạc đến tất cả mọi người khi Đại đức Thích Tâm Hòa thay mặt bổn tự Hòa Phúc gửi lời cảm niệm tri ân tới Thượng tọa Thích Chân Tính cùng các Tăng – Ni,các nhà hảo tâm và quý phật tử gần xa.

Tiếp đó, các phật tử trong đạo tràng đã đồng cung nghinh đảnh lễ Thượng tọa cùng Chư tôn đức - Tăng – Ni. Buổi lễ đã kết thúc thập toàn viên mãn.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi lại trong buổi lễ.

chua hoa phuc00.jpg

Đại diện Phật tử tác bạch cung nghinh Chư Tôn đức quang lâm cử hành buổi lễ.

chua hoa phuc01.jpg

Thượng tọa Thích Chân Tính thuyết giảng tại buổi lễ.

chua hoa phuc02.jpg

chua hoa phuc03.jpg

chua hoa phuc04.jpg

chua hoa phuc05.jpg

Chư Tôn đức niêm hương bạch Phật cử hành buổi lễ.

chua hoa phuc06.jpg

chua hoa phuc07.jpg

chua hoa phuc08.jpg

chua hoa phuc09.jpg

chua hoa phuc10.jpg

Trao tặng Pháp âm.

chua hoa phuc11.jpg

chua hoa phuc12.jpg

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan