Miền Bắc

Phú Thọ: Khóa thi kiểm tra chất lượng lần I lớp bồi dưỡng giáo lý cho Phật tử

nguoiphattu.com - Hôm nay, ngày 26/10/2014, tức ngày 3/9 nhuận/Giáp Ngọ. Tại chùa Phúc Long, phường Tiên Cát, Tp. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

>Phú Thọ: Khai giảng lớp bồi dưỡng giáo lý cho Phật tử

Căn cứ chức năng, nhiệm vụ của Ban giáo thọ đối với học viên, cũng như để đánh giá tình hình học pháp thực tế của các học viên lớp bồi dưỡng giáo lý. Ban Hoằng Pháp tỉnh Phú Thọ chính thức tổ chức kiểm tra chất lượng lần thứ nhất.

Về chứng minh, chỉ đạo buổi thi kiểm tra có Thượng tọa Thích Minh Thuận; Ủy viên thường trực Ban Hoằng pháp TW GHPGVN, Phó trưởng Ban Thường trực Ban trị sự, Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Phú Thọ. Đại đức Thích Đạo Nguyện; Ủy viên Ban Hướng dẫn Phật tử TW GHPGVN, Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Phú Thọ. Cùng chư Tôn đức Tăng Ni trong Ban Hoằng pháp, Ban Hướng dẫn nam nữ Phật tử GHPGVN tỉnh Phú Thọ. Cùng hơn 250 Phật tử là học viên chính thức và hơn 50 Phật tử là học viên dự thính.

Được biết, Ban Hoằng pháp phối hợp với Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Phú Thọ tổ chức lớp “Bồi dưỡng giáo lý cho Phật tử tỉnh Phú Thọ” vào ngày 29/06/2014, đến nay đã được 4 tháng duy trì đều đặn sáng chủ nhật hàng tuần một buổi học 4 tiết từ 07 giờ 30 đến 11 giờ 00. Thời gian qua các học viên đã học hết phần I, Phần “Giáo lý căn bản” theo giáo trình Phật học Hàm thụ của Ban Hoằng pháp TW GHPGVN biên soạn.

Bắt đầu cho buổi thi, ban cán sự lớp đã cung nghinh chư tôn đức quang lâm, niệm Phật cầu gia bị. Sau đó Thượng tọa chứng minh đã có lời sách tấn cho toàn thể đại chúng: “Quý học viên làm bài thật nghiêm túc nhằm đánh giá thực học của mỗi quý vị từ đó quý giáo thọ sư thông qua bài kiểm tra sẽ điều chỉnh việc giảng dạy…”. Thượng tọa cũng chúc toàn thể học viên làm bài thi thật tốt trong tinh thần trang nghiêm và thanh tịnh.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận trong buổi thi:

giao ly phat giao00.jpg

giao ly phat giao01.jpg

giao ly phat giao02.jpg

giao ly phat giao03.jpg

giao ly phat giao04.jpg

giao ly phat giao05.jpg

giao ly phat giao06.jpg

giao ly phat giao07.jpg

giao ly phat giao08.jpg

giao ly phat giao09.jpg

giao ly phat giao10.jpg

 

Ban Thông Tin Truyền Thông Tỉnh Phú Thọ

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan