Miền Bắc

Chùa Hòa Phúc kết thúc viên mãn khóa tu sinh viên 2014

nguoiphattu.com - Đến với khóa tu học sinh- sinh viên ngoài những khóa lễ tụng kinh để hiểu rõ hơn về cuộc đời của Đức Phật, các bạn khóa sinh còn được học oai nghi của người con Phật, cách đi, đứng, nằm, ngồi của một người Phật tử.

Tiếp nối sự thành công của khóa tu mùa hè 2014 , Đạo tràng tịnh độ chùa Hòa Phúc tiếp tục tổ chức Khóa tu học sinh - sinh viên cuối cùng của năm 2014 tại chùa Hòa Phúc  - xã Hòa Thạch – huyện Quốc Oai – thành phố Hà Nội . Khóa tu diễn ra từ ngày 21, 22, 23 /11/ 2014(nhằm ngày 29, 1, 2/ 10 năm Giáp Ngọ) đã đón hơn 100 bạn học sinh - sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Nội tới tham dự.

Đến với khóa tu học sinh - sinh viên ngoài những khóa lễ tụng kinh để hiểu rõ hơn về cuộc đời của Đức Phật, các bạn khóa sinh còn được học oai nghi của người con Phật, cách đi, đứng, nằm, ngồi của một người phật tử. các bạn học sinh sinh viên đã có những buổi giao lưu chia sẻ với Đại đức Thích Tâm Hòa trụ trì chùa Hòa Phúc về câu chuyện “Sống Tử Tế”, trong buổi chia sẻ này thầy đã nhấn mạnh trước khi làm một việc tốt bạn phải là một người biết nhận lỗi của mình, biết xấu hổ với những việc không tốt mình đã làm, biết lên án phê phán những tệ nạn phi pháp bất thiện, quan trọng nhất ta không cần cho đi rồi mong nhận lại, sống tử tế không khó nó đơn giản là những việc nhỏ nhất mà ta không nghĩ tới.

chua hoa phuc00.jpg

Đ.Đ Thích Tâm Hòa trụ trì chùa Hòa Phúc.

Không chỉ được thầy chia sẻ mà các bạn còn được tham gia tọa đàm với Phật tử Liên Anh hiện đang là du học sinh tại Nhật Bản, Liên Anh đã mang đến giảng đường chủ đề “ Du Học Ước Mơ & Thực Tế” những lời khuyên, những kinh nghiệm của  bản thân rút ra được những năm xa xứ dần được bạn hé lộ. Giảng viên đại học Xã Hội & Nhân Văn Nguyễn Thanh Tùng cũng dành thời gian mang đến cho các bạn buổi chia sẻ “ Số Phận Trong Lòng Bàn Tay” thầy đã đưa ra lời khuyên cho các bạn sinh viên hãy mạnh dạn thay đổi số phận của mình, trong mỗi chúng ta  đều tồn tại một báu vật không một ai có thể đánh cắp đó chính là Phước Đức và tất cả Phước Đức của chúng ra đều được quy định từ Nhân Qủa, chính Nhân Qủa sẽ thay đổi số phận của bạn.

chua hoa phuc01.jpg

Giảng viên Nguyễn Thanh Tùng chia sẻ tại giảng đường.

Xuyên suốt khóa tu các bạn khóa sinh còn được tham gia nhiều hoạt động khác như đi thiền hành, tham gia các chương trình văn nghệ, giải đáp thắc mắc, chia sẻ cảm xúc của khóa sinh. Buổi chiều cuối cùng của ngày tu tập các bạn đã được tham gia lễ tổng kết khóa tu, được nghe những tâm tư nguyện vọng của thầy đối với từng khóa sinh, được đích thân thầy tặng quà Pháp bảo. Khóa tu sinh viên 2014 khép lại trong tiếng kinh cầu nguyện hồi hướng công đức và niềm hoan hỉ của khóa sinh sau khi chụp ảnh kỉ niệm.

Sau đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi nhận được tại khóa tu:

chua hoa phuc02.jpg

chua hoa phuc03.jpg

Khóa sinh được các thầy hướng dẫn đi thiền hành tới Lầu Quan Thế Âm Bồ Tát.

chua hoa phuc04.jpg

chua hoa phuc05.jpg

chua hoa phuc06.jpg

chua hoa phuc07.jpg

chua hoa phuc08.jpg

chua hoa phuc09.jpg

chua hoa phuc10.jpg

chua hoa phuc11.jpg


Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan