Miền Bắc

Thanh Hóa: Giỗ tổ khai sơn chùa Linh Cảnh

nguoiphattu.com - Ngày 06 tháng 10 năm Giáp Ngọ (tức ngày 27/11/2014). Tại chùa Linh Cảnh, xã Xuân Bái, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa long trọng tổ chức lễ húy kỵ và truy tiến giác linh Tổ Sư khai sơn bản tự.

Buổi lễ có sự quang lâm của Đại đức Thích Tâm Đức - Uỷ viên Ban Pháp chế TW GHPGVN - Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hoá; Đại đức Thích Tâm Minh - uỷ viên Ban GDTN TW GHPGVN - Phó Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hoá; Ni sư Thích Nữ Đàm Hoà - Phó Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Thanh Hoá; Chư Đại đức Tăng, Ni trong và ngoài huyện cũng đã bất từ lao quyện đến chứng minh, cùng đông đảo quý thiện nam tín nữ, quý vị Phật tử huyện Thường Xuân, Ngọc Lạc, thị trấn Thọ Xuân, thị trấn lam Sơn cùng quý nhân dân bản xã đã đến Tổ đình của chùa Linh Cảnh để tham dự và tụng kinh kỳ siêu truy tiến Giác linh Cố Đại lão Hòa thượng Thích Thanh Nhuận - Tổ Sư khai sáng Già lam thiền toạ hạ.

Chương trình buổi lễ bắt đầu là nghi thức thỉnh Phật, cúng Tổ. Sau đó là lễ quy y Tam bảo cho gần 200 quý thiện nam tín nữ. Sau cùng là nghi thức tụng kinh cầu siêu truy tiến giác linh, chúc thực, thí thực và phóng sinh. Buổi lễ đã thành tựu viên mãn!

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

chua linh canh00.jpg

chua linh canh00a.jpg

chua linh canh01.jpg

chua linh canh02.jpg

chua linh canh03.jpg

chua linh canh04.jpg

chua linh canh05.jpg

chua linh canh07.jpg

chua linh canh08.jpg

chua linh canh09.jpg

chua linh canh10.jpg

chua linh canh11.jpg

chua linh canh12.jpg

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan