Miền Bắc

Lễ húy kỵ Sư tổ Ngộ Chân Tử và tạ đàn tụng Kinh Dược Sư tại chùa Hòa Phúc

nguoiphattu.com - Đại đức Thích Tâm Hòa đại diện chư tăng bổn tự đã chia sẻ cùng đại chúng về tiểu sử cố Đại lão Hòa thượng Ngộ Chân Tử - Tổ khai sơn chùa Hoằng Pháp nơi thầy đã xuất gia tu học, tại đây hàng nghìn phật tử đã có cơ hội hiểu sâu sắc hơn về ngài Tổ sư, một người đã sống trọn đời với đạo pháp.

Chiều ngày 14/10 năm Giáp Ngọ (nhằm ngày 5/12/2014) đạo tràng tịnh độ chùa Hòa Phúc ,thôn Hòa Trúc, xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội đã tổ chức trọng thể khóa lễ húy tỵ tưởng niệm 26 năm ngày cố Đại lão Hòa thượng Ngộ Chân Tử vắng bóng Ta bà và lễ tạ đàn tụng Kinh Dược Sư sau 7 ngày.

Buổi lễ diễn ra trang nghiêm thanh tịnh dưới sự dẫn dắt của Đ.Đ Thích Tâm Hòa trụ trì và chư Tôn đức của chùa, cùng đông đảo Phật tử thiện nam tín nữ khắp nơi về tham dự.

ht ngo chua tu00.jpg

Đại đức Thích Tâm Hòa chủ trì buổi lễ.

Theo như thông báo của chùa Hòa Phúc , 14h chiều khi hồi trống bát nhã vang lên  hàng Phật tử có mặt đã xếp thành hai hàng dọc chắp tay thành kính  cung nghinh chư tôn đức quang lâm giảng đường cử hành buổi lễ.

Sau nghi thức dâng hương tưởng niệm và ổn định đạo tràng  Đại đức Thích Tâm Hòa đại diện chư tăng bổn tự đã chia sẻ cùng đại chúng về tiểu sử cố Đại lão Hòa thượng Ngộ Chân Tử - Tổ khai sơn chùa Hoằng Pháp nơi thầy đã xuất gia tu học, tại đây hàng nghìn Phật tử đã có cơ hội hiểu sâu sắc hơn về ngài Tổ sư, một người đã sống trọn đời với đạo pháp.

ht ngo chua tu02.jpg

Ngay sau đó nghi thức tế lễ theo phong tục tập quán của miền Bắc và lễ cúng thí thực cô hồn đã được diễn ra. Vào lúc 19h Bổn Tự đã thực hiện nghi lễ tạ đàn tụng Kinh Dược Sư, trong lễ tạ đàn đại chúng đã cùng nhau quán tưởng Đức Phật Dược Sư niệm rõ hồng danh “ Nam Mô Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật ” và cảm nhận những luồng ánh sáng hào quang từ Đức Phật Dược Sư như đang chiếu vào mình, lúc đó các hành giả thấy thân tâm mình an lạc, mọi bệnh tật dường như tiêu tan.

ht ngo chua tu06.jpg

Chương trình đã kết thúc thập toàn viên mãn khi đại chúng cùng nhau hồi hướng công đức cho cửu huyền thất tổ, chư hương linh anh hùng liệt sĩ, đồng bào tử nạn và chúng sanh muôn loài.

Sau đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi nhận được tại buổi lễ:

ht ngo chua tu01.jpg

ht ngo chua tu03.jpg

ht ngo chua tu04.jpg

ht ngo chua tu05.jpg

ht ngo chua tu06.jpg

ht ngo chua tu07.jpg

ht ngo chua tu08.jpg

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan