Miền Bắc

Đại lễ hoa đăng vía Phật A Di Đà tại chùa Ninh Tảo Hà Nam

nguoiphattu.com - Những ngọn nến hoa đăng dần dần lan tỏa khắp sân chùa, tạo nên một không gian lung linh, huyền ảo, tràn ngập ánh sáng của lòng Từ Bi, Trí Tuệ, làm xua tan đi màn đêm lạnh giá của miền Bắc. Khi 48 lời đại nguyện của Đức Phật A Di Đà được vang lên, cả đại chúng dường như lắng đọng tâm tư, dồn hết tâm trí vào những lời nguyện của Ngài.
Hòa chung với không khí đón mừng Khánh đản Đức Phật A Di Đà cùng khắp mọi miền trên cả nước.Tối ngày 14/11/Giáp Ngọ (4/01/2015), Đại Đức Thích Đạo Duyệt trụ trì chùa Ninh Tảo - xã Thanh Bình, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam cùng các Phật tử tổ chức Đại lễ hoa đăng vía Phật A Di Đà dưới sự chúng minh của chư tôn Thiền Đức Tăng và sự tham gia của các Phật tử trong và ngoài tỉnh Hà Nam.
Mở đầu chương trình đêm Hội hoa đăng kỷ niệm ngày vía Đức Phật A Di Đà là các tiết mục văn nghệ do các ca sỹ trong Nam, ngoài Bắc trình bày với các ca khúc ca ngợi, tưởng niệm công hạnh của Ngài.Tiếp đó, chư tôn đức Tăng Ni đã cử hành nghi lễ dâng hương, bạch Phật, lễ chú nguyện, cầu nguyện cho âm siêu, dương thái, cầu nguyện cho thế giới được hòa bình, chúng sinh được an lạc.

Sau lời diễn văn khai mạc đêm hoa đăng. Đại Đức Thích Đạo Duyệt – Trụ trì chùa Ninh Tảo đã tự tay lấy ánh sáng của lòng từ bi và trí tuệ từ ngọn nến trên bàn Phật rồi truyền xuống cho quý thiện nam, tín nữ, quý Phật tử trong không khí trang nghiêm, thành kính luôn nghĩ tưởng về công hạnh lớn lao, hết lòng phụng sự chúng sinh của đức Phật A Di Đà. Những ngọn nến hoa đăng dần dần lan tỏa khắp sân chùa, tạo nên một không gian lung linh, huyền ảo, tràn ngập ánh sáng của lòng Từ Bi, Trí Tuệ, làm xua tan đi màn đêm lạnh giá của miền Bắc. Khi 48 lời đại nguyện của Đức Phật A Di Đà được vang lên, cả đại chúng dường như lắng đọng tâm tư, dồn hết tâm trí vào những lời nguyện của Ngài. Cầm ngọn nến trên tay, mỗi người đều thầm ước nguyện sẽ cố gắng tu học theo chánh pháp, thực hành những lời Chư Phật dạy để có cuộc sống an lạc, hạnh phúc, thoát khỏi khổ đau trong kiếp sống vô thường, mong ước khi hết báo thân này sẽ được sinh sang cõi Tây Phương Cực Lạc.

Trước khi kết thúc buổi lễ, TT. Thích Thanh Hùng - Phó trưởng Ban trị sự GHPG tỉnh Hà Nam đã ban đạo từ vànói lên công đức, hạnh nguyện của đức Phật A Di Đà, những điều kiện cần để vãng sinh về thế giới của Ngài cũng như cách chuẩn bị hành trang, tư lương để được sinh về Tây Phương Cực Lạc. Đó là mỗi hành giả tu theo pháp môn Tịnh Độ thì cần phải có đủ Tín Hạnh Nguyện. Đây là ba yếu tố không thể tách dời mà mỗi hành giả tu theo pháp môn Tịnh Độ cần phải thực hành.

Đại lễ hoa đăng mừng ngày Vía đức Phật A Di Đà đã kết thúc trong không khí xúc động, linh thiêng, ấm tình đạo vị.

Một số hình ảnh của buổi lễ:Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan