Miền Bắc

Đại lễ truyền đăng vía Đức Từ phụ A Di Đà tại chùa Hòa Phúc

nguoiphattu.com - Dưới tiết trời se lạnh của miền Bắc và cùng hòa chung không khí háo hức chào mừng ngày Khánh đản Đức Từ Phụ A Di Đà. Tối ngày 14/11 năm Giáp Ngọ ( Nhằm ngày 4/1/ 2015 ) tại đạo trang tịnh độ chùa Hòa Phúc, thôn Hòa Trúc, xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội đã long trọng thiết lễ, tổ chức Đại lễ Truyền Đăng Vía Đức Phật A Di Đà.

Tham dự và chứng minh buổi lễ có Đại đức Thích Tâm Hòa - trụ trì chùa Hòa Phúc; Đại đức Thích Tâm Phong; Đại đức Thích Tâm Kính; Đại đức Thích Tâm Nguyện, cùng chư tôn đức Tăng Ni và gần 3.000 quý Phật tử gần xa về tham dự .

Đúng 18h tất cả đại chúng đã nhanh chóng vân tập về trước sân nến dưới Bảo Tháp Cửu Phẩm Liên Hoa của chùa, khi ba hồi chuông, trống bát nhã bắt đầu vang lên hàng Phật tử có mặt tại buổi lễ đã thành kính chắp tay trước ngực, niệm lớn hồng danh Đức Phật A Di Đà cung thỉnh chư Tôn đức Tăng Ni quang lâm lễ đài.

hoa dang00.jpg

Chư Tôn đức  quang lâm lễ đài

Chương trình bắt đầu bằng những tiết mục văn nghệ, những lời ca tiếng hát ca ngợi những đại nguyện của Ngài trong đêm đại lễ này là tấm lòng thành kính của những người con Phật muốn dâng lên cúng dường chư Phật, chư Tôn Đức Tăng Ni và toàn thể đại chúng.

Đại đức Thích Tâm Hòa cùng Chư tôn đức đã thực hiện nghi thức niêm hương bạch Phật, Đại đức Thích Tâm Phong cung tuyên sơ lịch sử Đức Phật A Di Đà với toàn thể đại chúng, điều này đã giúp mỗi Phật tử tham dự có cơ hội hiểu  thêm về công đức hạnh nguyện của Đức Từ phụ A Di Đà.

Tiếp theo, dưới sự dẫn dắt của Đại đức Thích Tâm Kính toàn thể hội chúng cùng trì niệm Chú Đại bi và 48 lời nguyện Đức Phật A Di Đà.

Giờ phút thiêng liêng và quan trọng nhất của buổi lễ đã đến, đó là nghi thức truyền đăng,  Đại đức Thích Tâm Hòa đã tiếp nhận nhận ánh sáng trí tuệ từ ban thờ Phật truyền sang cho chư Tôn Đức Tăng Ni sau đó truyền sang cho các Phật tử và thứ ánh sáng ấy tiếp tục lan tỏa khắp sân nến dưới đài tháp. 

hoa dang02.jpg

Ánh sáng của ngọn nến được Đại đức Thích Tâm Hòa thỉnh từ ban thờ Phật.

Mỗi ngọn nến bừng sáng là đại diện cho một trí tuệ thức tỉnh rời xa khỏi bóng tối vô minh. Trong khung cảnh trang nghiêm, thơ mộng dưới ánh sáng vô biên trí tuệ từ bi của Đức A Di Đà,  Đ.Đ Thích Tâm Hòa đã tuyên đọc nguồn gốc và ý nghĩa của lễ hội Truyền đăng mừng ngày Khánh đản Đức Phật A Di Đà. Dưới ánh nến lung linh hàng phật tử lại quán tưởng đến hình ảnh cùng 48 đại nguyện của Ngài và cùng phát nguyện đặt trọn niềm tin vào chánh Pháp, tu hành trang nghiêm, sách tấn tu tập xứng đáng với tên gọi người phật tử.

Buổi lễ kết thúc trong không trí trang nghiêm và ấm áp khi đại chúng nguyện mang tâm mình sống trong suối từ bi của Đức Phật.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi lễ :

hoa dang01.jpg

hoa dang03.jpg

Chư Tôn đức bắt đầu thực hiện nghi thức truyền đăng

hoa dang04.jpg

hoa dang05.jpg

hoa dang06.jpg

hoa dang07.jpg

hoa dang08.jpg

hoa dang09.jpg

hoa dang10.jpg

hoa dang11.jpg

Văn nghệ cúng dường.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan