Miền Bắc

Lung linh trong đêm hội hoa đăng vía Đức Phật A Di Đà tại chùa Hòa Phúc

nguoiphattu.com - Tiếp nối lễ truyền đăng mừng ngày khánh đản Đức Từ Phụ A Di Đà, với mong muốn trang nghiêm thắng cảnh Tây Phương ngay tại thế gian này, cũng như mong muốn gửi trọn tấm lòng thành kính nhất lên Đức Từ Phụ trong ngày vía của Ngài.

Tối ngày 17/11 năm Giáp Ngọ ( Nhằm ngày 8/1/2015) tại đạo tràng tịnh độ chùa Hòa Phúc – xã Hòa Thạch – huyện Quốc Oai – thành phố Hà Nội đã long trọng tổ chức Đêm hội hoa đăng cầu quốc thái dân an, đạo Phật trường tồn, nước Việt Nam hưng thịnh.

Nhận lời mời của Đại đức Thích Tâm Hòa – trụ trì chùa Hòa Phúc, thiền sư Thích Minh Thủy, Đại đức Thích Tâm Anh và gần 2.000 hành giả tu tập theo pháp môn tịnh độ đã về chứng minh và hộ niệm cho buổi lễ.

Đúng 19h00, các hành giả vân tập về Đạo tràng chùa Hòa Phúc trang nghiêm, chắp tay thành tâm cung thỉnh Chư tôn đức Tăng quang lâm.

Trước khi thực hiện nghi thức thả đèn hoa đăng, các phật tử có mặt tại đạo tràng đã được nghe thời thuyết pháp với chủ đề “Từ bóng tối đi ra ánh sáng ” của thiền sư Thích Minh Thủy.

hoa dang00.jpg

Thiền sư Thích Minh Thủy với thời pháp thoại.

hoa dang01.jpg

Đại đức Thích Tâm Anh

Trong bài pháp thoại, thầy Thích Minh Thủy không ngần ngại kể về cuộc đời của mình trước khi xuất gia và đắc đạo, thầy từng là một tên cướp két tiếng, bản ngã của cuộc đời đã khiến thầy không làm chủ được chính mình, thầy đã đánh mất thứ quan trọng nhất của đời người. Cuộc sống trụy lạc với ma túy, cờ bạc và dục vọng đã đưa thầy lấn sâu vào bóng tối, khiến thầy nhiều lần ra tù vào tội. Những đêm dài thao thức với bao lỗi lầm trong quá khứ cùng khát vọng hoàn lương để rồi nhân duyên Tam Bảo đến với thầy.  Thầy đã tìm ra con đường để làm lại chính mình, con đường để gột sạch những tội lỗi của thầy đó chính là con đường tu đạo. Tại giảng đường thiền sư đã khuyên nhủ tất cả mọi người nhất là những người đã và đang đi vào bóng tối chưa giác ngộ Phật Pháp hãy giữ lòng mình trong sạch và sớm hoàn lương, hãy lắng nghe và cảm nhận ánh sáng từ bi, trí tuệ của đạo Phật đó chính là con đường giải thoát.

Sau đó toàn thể đạo tràng kinh hành niệm Phật tới Lầu Quan Thế Âm Bồ Tát và thả hoa đăng. Đêm của ánh sáng trí tuệ ngập tràn khuôn viên chùa Hòa Phúc, từng dòng người nối theo sau Chư Tôn đức nâng trên tay mình hoa sen đại diện cho ánh sáng của Chư Phật với nguyện ước cầu quốc thái dân an, chúng sinh an lạc, đạo Phật trường tồn, quốc gia hưng thịnh. Tâm trạng ai cũng hoan hỷ, an lạc giống như mình đang đứng trên mảnh đất Cực Lạc.

hoa dang13.jpg

Thả hoa đăng

Buổi lễ khép lại trong không khí trang nghiêm, linh thiêng, ấm áp, thắm tình đạo vị của tất cả mọi người.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

hoa dang02.jpg

hoa dang03.jpg

hoa dang04.jpg

hoa dang05.jpg

hoa dang06.jpg

hoa dang07.jpg

hoa dang08.jpg

hoa dang09.jpg

hoa dang10.jpg

hoa dang11.jpg

hoa dang12.jpg

hoa dang14.jpg

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan