Miền Bắc

Thái Bình: Đêm hội hoa đăng tại chùa Tây Khánh

nguoiphattu.com - Nằm trong chuỗi các hoạt động Phật sự dịp vía Phật A Di Đà, TT.Thích Chân Tính cùng chư Tăng chùa Hoằng Pháp đã về chốn Tổ - chùa Tây Khánh (xã Quang Hưng, Kiến Xương) tổ chức Đại lễ. Tối ngày 9/1/2015 (nhằm ngày 19/11/Giáp Ngọ), chùa Tây Khánh đã long trọng tổ chức đêm hội hoa đăng dâng lên cúng dường khánh đản Đức Từ phụ A Di Đà.

Đến chứng minh, tham dự buổi lễ có Thượng tọa Thích Chân Tính - Viện chủ chùa Hoằng Pháp, TPHCM; TT.Thích Thanh Định, UV HĐTS GHPGVN, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ.Thích Thanh Quyến, Phó BTS GHPGVN huyện Kiến Xương cùng Chư Tôn đức trụ trì các tự viện trong và ngoài tỉnh. Buổi lễ còn có các vị lãnh đạo huyện Kiến Xương: ông Đặng Văn Hòa, Chủ tịch UBND huyện; ông Trần Chu Bột, Bí thư Đảng ủy xã Quang Hưng và thôn Cao Mại, cùng đông đảo quý Phật tử cũng về dự lễ.

chua tay khanh18.jpg

Đại đức Thích Tâm Kính nhận ánh sáng được truyền trao từ Thượng tọa trụ trì chùa Hoằng Pháp.

Sau các nghi thức: cung nghinh, nghe kệ thỉnh chuông, Đại đức trụ trì Thích Tâm Kính tuyên đọc diễn văn khai mạc. Toàn thể hội chúng đã một lòng thành kính niêm hương bạch Phật. Nghi thức truyền đăng do TT.Thích Chân Tính khởi điểm. Thượng tọa đón nhận ánh sáng trí tuệ từ bàn Phật và truyền trao cho Chư tôn đức và từ ngọn nến trên tay Đại đức trụ trì, ánh sáng lung linh huyền ảo làm sáng rực một vùng trời Tây Khánh.

chua tay khanh37.jpg

 Thượng tọa trụ trì chùa Hoằng Pháp ban đạo từ.

Trong không khí se lạnh của mùa đông miền Bắc, những người con Phật lắng đọng tâm tư khi được nghe Đại đức trụ trì tuyên đọc 48 đại nguyện của Tỳ - kheo Pháp Tạng và lời đạo từ của Thượng tọa trụ trì chùa Hoằng Pháp . Trong đó, Thượng tọa chứng minh nhấn mạnh: “Lễ hội hoa đăng có nghĩa là thắp nến, thắp lên ngọn đuốc trí tuệ của chư Phật trong mỗi chúng ta. Đức Phật A Di Đà có vô lượng thọ mạng, vô lượng ánh sáng, vô lượng công đức. Do đó, muốn có vô lượng công đức cần thực hành sáu pháp ba la mật (bố thí, trì giới, nhẫn nhục, tinh tấn, thiền định, trí tuệ”.

chua tay khanh01.jpg

chua tay khanh02.jpg

chua tay khanh03.jpg

chua tay khanh04.jpg

chua tay khanh05.jpg

chua tay khanh06.jpg

chua tay khanh07.jpg

chua tay khanh08.jpg

chua tay khanh10.jpg

chua tay khanh11.jpg

chua tay khanh09.jpg

chua tay khanh12.jpg

chua tay khanh13.jpg

chua tay khanh14.jpg

chua tay khanh15.jpg

chua tay khanh16.jpg

chua tay khanh17.jpg

chua tay khanh19.jpg

chua tay khanh20.jpg

chua tay khanh21.jpg

chua tay khanh22.jpg

chua tay khanh23.jpg

chua tay khanh24.jpg

chua tay khanh25.jpg

chua tay khanh26.jpg

chua tay khanh27.jpg

chua tay khanh28.jpg

chua tay khanh29.jpg

chua tay khanh30.jpg

chua tay khanh31.jpg

chua tay khanh32.jpg

chua tay khanh33.jpg

chua tay khanh34.jpg

chua tay khanh35.jpg

chua tay khanh36.jpg

chua tay khanh38.jpg

chua tay khanh39.jpg

chua tay khanh40.jpg

chua tay khanh41.jpg

chua tay khanh42.jpg

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan