Miền Bắc

Nam Định: Đêm hoa đăng vía Phật A Di Đà tại chùa Trùng Khánh

nguoiphattu.com - Dưới tôn tượng của đấng từ phụ A Di Đà, hàng ngàn trái tim đang hướng về Ngài như đối trước vị cha lành bao dung, thanh thoát. Với niềm kính ngưỡng vô biên và lòng tri ân vô hạn, hàng Phật tử hết thảy đều lắng đọng tâm tư thật thành kính để nghĩ tưởng về công hạnh cao cả, vị tha, lúc nào cũng nghĩ nhớ đến chúng sinh của Ngài.

Tối ngày 12/01/2015 (nhằm ngày 22/11/Giáp Ngọ), chùa Trùng Khánh, (thôn Vạn Diệp, xã Nam Phong, TP.Nam Định) đã tổ chức khóa tu niệm Phật và đêm hoa đăng nhân vía Phật A Di Đà. Nhân dịp này, chùa Trùng Khánh đã làm lễ nhập linh các pho tượng trên Chánh điện.

Đến chứng minh, tham dự buổi lễ có: TT.Thích Chân Tính - Viện chủ chùa Hoằng Pháp TPHCM; TT.Thích Thanh Định, UV HĐTS GHPGVN, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Thái Bình; chư tôn đức trụ trì các tự viện trong và ngoài tỉnh. Được biết đã có hơn 1000 Phật tử về dự lễ".

Dưới tôn tượng của đấng từ phụ A Di Đà, hàng ngàn trái tim đang hướng về Ngài như đối trước vị cha lành bao dung, thanh thoát. Với niềm kính ngưỡng vô biên và lòng tri ân vô hạn, hàng Phật tử hết thảy đều lắng đọng tâm tư thật thành kính để nghĩ tưởng về công hạnh cao cả, vị tha, lúc nào cũng nghĩ nhớ đến chúng sinh của Ngài.

chua trung khanh06.jpg


Đúng 19h30, buổi lễ hoa đăng chính thức bắt đầu trong tiếng niệm Phật của đại chúng cung nghinh chư Tôn đức quang lâm lễ đài. Thay mặt những người trong BTC, Đại đức trụ trì Thích Thanh Phúc, trưởng BTC đã tuyên đọc diễn văn khai mạc. Những ngọn nến được chư Tôn đức thắp lên từ bàn Phật rồi truyền sang cho quý Phật tử. Tại nơi đây những ngọn nến đã làm ấm lại tâm hồn người con Phật, xua tan đi những băng giá, ảm đạm trong tâm khảm để mở rộng tấm lòng hơn rồi cùng cảm nhận về tình thương vô bờ bến của đức Phật đã dành cho chúng sinh. Những ngọn nến được thắp sáng biểu tượng cho trí tuệ phát sinh, duy trì và luôn luôn hiện hữu. Bởi vì chỉ có ánh sáng của trí tuệ mới phá tan được màn vô minh đen tối từ vô thỉ.

chua trung khanh25.jpg

TT Thích Chân Tính ban đạo từ.

Cũng trong buổi lễ, thay mặt cho chư tôn đức chứng minh, Thượng tọa Thích Chân Tính đã ban đạo từ cho quý Phật tử. Thượng tọa nhấn mạnh: “Đêm hoa đăng có nghĩa là thắp nến, thắp lên ánh sáng trí tuệ của chư Phật. Đức Phật A Di Đà là đức Phật vô lượng thọ, vô lượng quang, vô lượng công đức. Vì Ngài có vô lượng công đức mà có vô lượng trí tuệ, vô lượng thọ. Do đó, muốn có vô lượng công đức  cần hành sáu hạnh ba – la - mật, thành tựu công đức như trong kinh Quán Vô lượng thọ”. Đồng thời, Thượng tọa sách tấn: “Qúy Phật tử tu học Phật pháp cần tu cả phước và huệ. Có phước và trí thì Phật đạo chóng thành tựu”.

Trang nhà xin giới thiệu chùm ảnh:

chua trung khanh04.jpg

chua trung khanh00.jpg

chua trung khanh07.jpg

chua trung khanh09.jpg

chua trung khanh10.jpg

chua trung khanh11.jpg

chua trung khanh12.jpg

chua trung khanh13.jpg

chua trung khanh14.jpg

chua trung khanh18.jpg

chua trung khanh19.jpg

chua trung khanh20.jpg

chua trung khanh22.jpg

chua trung khanh23.jpg

chua trung khanh27.jpg


Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan