Miền Bắc

BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn tổ chức lễ Tưởng niệm cầu siêu các nạn nhân tai nạn giao thông

nguoiphattu.com - Chiều ngày 20/01/2015 tại chùa Thành, trụ sở Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lạng Sơn. Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Lạng Sơn phối hợp với UBND; UBMTTQVN; Công an thành phố Lạng Sơn tổ chức lễ Tưởng niệm cầu siêu các nạn nhân tử nạn do tai nạn giao thông và Hội nghị Tuyên truyền đảm bảo trật tự ATGT, các hành vi vi phạm về pháo, thả đèn trời.

Tham dự buổi lễ có: Đại đức Thích Quảng Truyền - Ủy viên HĐTS TW GHPGVN - Phó Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử TW - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lạng Sơn; Đại đức Thích Bản Chung - Phó Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Lạng Sơn, Chư tôn đức Tăng trong Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lạng Sơn.

Về phía chính quyền có: ông Lê Chí Thức - Phó Chủ tịch UBND thành phố Lạng Sơn; bà Hoàng Thị Huyền - Phó Chủ tịch UBMTTQVN thành phố Lạng Sơn; ông Hoàng Đức Tú - Phó Trưởng Công an thành phố - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban ATGT thành phố cùng các vị thay mặt cho Công an thành phố và đông đảo nhân dân Phật tử, các cơ quan thông tấn báo chí.

Tại buổi lễ ông Lê Chí Thức - Phó Chủ tịch UBND thành phố Lạng Sơn lên phát biểu khai mạc lễ tưởng niệm.

Đại đức Thích Quảng Truyền tuyên đọc văn tưởng niệm các nạn nhân tử nạn do tai nạn giao thông.

Chư tôn đức và Quý vị đại biểu đã niêm hương tưởng niệm cầu siêu các nạn nhân tử nạn do tai nạn giao thông.

Tại lễ tưởng niệm cầu siêu các nạn nhân tử nạn do tai nạn giao thông và Hội nghị Tuyên truyền đảm bảo trật tự ATGT, các hành vi vi phạm về pháo, thả đèn trời đã được nghe các vị tuyên truyền viên phổ biến luật giao thông đường bộ, các văn bản tuyên truyền về việc không buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và đốt pháo, thả đèn trời.

Ông Quách Hải Thọ - Chúng trưởng Đạo tràng chùa Thành đại diện cho các Phật tử trong tỉnh đã phát biểu hưởng ứng và kêu gọi tín đồ Phật tử trong tỉnh, vận động gia đình, con cháu gương mẫu chấp hành các quy định của Pháp luật, đón Xuân Ất Mùi vui vẻ, an toàn, tiết kiệm, xây dựng nếp sống văn hóa tốt đạo đẹp đời.

Cũng tại buổi lễ Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Lạng Sơn đã trao tặng 10 xuất quà cho các các gia đình có thân nhân tử nạn vì tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố Lạng Sơn.
Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan