Miền Bắc

Lễ hằng thuận tại chùa Tích Sơn Vĩnh Phúc

nguoiphattu.com - Chiều ngày 20/1/2015, nhằm ngày 1/12/Giáp Ngọ, chùa Tích Sơn (P.Tích Sơn, TP.Vĩnh Yên) đã hoan hỷ tổ chức lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ: Lễ hằng thuận của đôi bạn trẻ Phạm Vũ Hiệp (Pháp danh Phúc Hoà) và Nguyễn Thị Thanh Nga (Pháp danh Diệu Hằng).

Tổ chức lễ hằng thuận tại chùa một mặt giữ được nét văn hóa dân tộc, mặt khác còn phát huy một cách hiệu quả nền tảng trí tuệ và đạo đức tâm linh, định hướng con người sống hữu ích trong đời sống gia đình và xã hội. Đó còn là cây cầu nối giữa đạo và đời, là sự hòa quyện nhuần nhuyễn giữa văn hóa truyền thống, đạo đức dân tộc và văn hóa tâm linh của Phật giáo.

Chiều ngày 20/1/2015, nhằm ngày 1/12/Giáp Ngọ, chùa Tích Sơn (P.Tích Sơn, TP.Vĩnh Yên) đã hoan hỷ tổ chức lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ: Lễ hằng thuận của đôi bạn trẻ Phạm Vũ Hiệp (Pháp danh Phúc Hoà) và Nguyễn Thị Thanh Nga (Pháp danh Diệu Hằng).le hang thuana00.jpg

Nghi thức tâm linh.Dưới sự gia hộ của mười phương chư Phật, sự chứng minh của: ĐĐ trụ trì Thích Giác Minh, Phó ban Thường trực BTS Phật giáo tỉnh cùng Tăng chúng chùa Tích Sơn; họ hàng hai bên, hai đôi bạn trẻ đã kết duyên vợ chồng.

Mở đầu buổi lễ, chư tôn đức và toàn thể đại chúng đã thành kính làm lễ niêm hương bạch Phật, trì chú cầu an và làm lễ quy y cho hai bạn. Đôi bạn trẻ đã đối trước chư tôn đức mà đọc lời thệ nguyện yêu thương nhau trọn đời và hộ trì chánh pháp. Sau đó, đích thân ĐĐ trụ trì trao nhẫn và trao quà cưới cho hai bạn.


le hang thuan01.jpg

Tân lang, tân nương giao bái.


Dựa trên lời Phật dạy về trách nhiệm vợ chồng trong kinh Thiện sinh, Đại đức khuyến tấn đôi tân lang, tân nương phải sống trọn vẹn bổn phận làm vợ và làm chồng, cùng xây dựng hạnh phúc gia đình, là những Phật tử thuần thành, hộ trì Tam Bảo và trở thành những công dân tốt.le hang thuan02.jpg

Trao nhẫn cưới cho nhau.Kết thúc buổi lễ, đại diện hai bên gia đình đã có lời cảm tạ, cảm niệm công đức của chư Tôn đức và toàn thể đạo tràng. Chúc tân lang tân nương “Trăm năm tình viên mãn- Bạc đầu nghĩa phu thê”.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

CTV: Đỗ Long

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan