Miền Bắc

Thanh Hóa: Chùa Đống Cao lễ Phật và tụng kinh cầu an đầu năm

nguoiphattu.com - Trong không khí đón tết cổ truyền của dân tộc, chiều ngày 25 tháng 02 năm 2015( nhằm ngày 07 tháng giêng năm Ất Mùi), tại chùa Đống Cao, làng Yên Khoái xã Nga Yên huyện Nga Sơn tỉnh Thanh Hóa đã long trọng tổ chức đại lễ cầu an – Thắp nến Tuệ Giác đầu năm cho chư thiện nam tín nữ gần xa.

Dưới sự chứng minh của đại đức Thích Tâm Hiếu trụ trì chùa Càn Môn tỉnh Nghệ An, đại đức Thích Tâm Nguyện, đại đức Thích Tâm Trọng  cùng thầy Thích Tâm Lực tăng thân chùa Hoằng Pháp  Thành phố Hồ Chí Minh và đại đức Thích Tâm Hưng chùa Đống Cao.

Mở đầu là lời chia sẻ Phật pháp  đầu năm của  đại đức Thích Tâm Hiếu với nội dung ý nghĩa về lễ cầu an đầu năm. Theo đó, thông qua nghi lễ cầu an, bổn tự và Quý thầy mong muốn Phật tử và thiện tín thập phương có cơ hội sám hối những lỗi lầm, thực hành những lời dạy của Đức Phật, tin, hiểu và sống trên tinh thần luật nhân quả, tăng trưởng tâm từ bi đối với tất cả mọi loài.

 Sau thời pháp thoại, Chư Tôn đức niêm hương bạch Phật và cùng toàn thể hội chúng cùng tụng kinh cầu an và khóa lễ thí thực cô hồn.

Đúng 19h đã diễn ra buổi lễ thắp nến Tuệ Giác với sự tham gia của các Phật tử gần xa sau thời niệm hương bạch Phật, ý nghĩa ngọn nến trong Đạo Phật của thầy Thích Tâm Lực, và ngọn nến đã được đại đức Thích Tâm Hưng truyền đến các Phật tử và  đọc lời ước nguyện, sau đó những ngọn nến đã được thả trên dòng sông Hưng Long.

Sau đây là một số hình ảnh của buỗi lễ :

chua dong cao00.jpg

Tôn tượng Bồ Tát lộ thiên chùa Đống Cao.

chua dong cao01.jpg

Cung nghinh Chư Tôn đức quang lâm lễ đài.

chua dong cao01a.jpg

Niệm Phật cầu gia hộ.

chua dong cao04.jpg

chua dong cao04a.jpg

Đại đức Thích Tâm Hiếu chia sẻ pháp thoại (ảnh trái), Đại đức Thích Tâm Hưng chùa Đống Cao (ảnh phải)

chua dong cao04b.jpg

Phật tử lắng nghe pháp thoại.

chua dong cao05.jpg

chua dong cao05a.jpg

Chư Tôn đức niêm hương bạch Phật.

chua dong cao05aa.jpg

chua dong cao05b.jpg

chua dong cao05d.jpg

Tụng kinh cầu an.

chua dong cao05h.jpg

chua dong cao14.jpg

chua dong cao15.jpg

chua dong cao16.jpg

chua dong cao18.jpg


Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan