Miền Bắc

Ánh nến lung linh trong đêm tri ân tại Chùa Hòa Phúc

nguoiphattu.com - Ngày 27/2/2015 (nhằm ngày 9 tháng giêng năm Ất mùi) là ngày thứ ba tu tập của các bạn khóa sinh về tham dự khóa tu mùa xuân 2015 tại chùa Hòa Phúc – thôn Hòa Trúc – xã Hòa Thạch – huyện Quốc Oai – thành phố Hà Nội.

Đúng 5h sáng, các bạn khóa sinh đã tỉnh dậy với cảm giác như đang thức dậy trong chính ngôi nhà của mình. Tiếp đó các bạn khóa sinh đã tham gia vào buổi tọa đàm chia sẻ với giáo sư Lê Văn Lan qua chủ đề “Tết cổ truyền và tục đi chùa đầu năm”. Chỉ trong thời gian ngắn nhưng giáo sư đã bổ sung cho khóa sinh them nhiều kiến thức về giá trị của những phong tục, lễ hội trong dịp tết đến xuân về.

khoa tu mua xuan00.jpg

Giáo sư sử học Lê Văn Lan.

Buổi chiều Đại Đức Thích Tâm Hòa hướng dẫn các bạn khóa sinh đố vui Phật pháp thông qua cuộc đời đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Có thể nói qua những trò chơi như vậy Phật giáo đã đến gần hơn với giới trẻ giúp các bạn có cơ hội thực hành áp dụng Phật pháp vào đời sống để trở thành một con người có ích cho xã hội.

khoa tu mua xuan03.jpg

Hào hứng với các câu hỏi đố vui Phật pháp.

Chương trình “Thắp nến tri ân” được mong đợi nhất cuối cùng đã đến vào tối ngày hôm đó. Hơn 200 ngọn nến được thắp sáng, thiêng liêng và bất diệt hào quang của Đức Phật lại một lần nữa chiếu rọi vào tâm thức của các bạn khóa sinh. Nhìn vào ngọn nến ta thấy được hình ảnh của cha, của mẹ đang tần tảo sớm hôm nuôi ta khôn lớn. Những giọt nước mắt lăn dài cứ thế vô tình tuôn rơi, đây sẽ là những phút giây nghẹn ngào, khó quên nhất trong những ngày tu học.

khoa tu mua xuan14.jpg

Một ngọn nến nhỏ truyền đi thông điệp lớn chúng ta hãy biết trân trọng những gì mình đang có, phải biết hiếu kính và phụng dưỡng cha mẹ của mình, dù đi đâu cũng phải nhớ rằng ở nơi đó vẫn có cha mẹ chờ ta trở về

Sau đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi nhận được:

khoa tu mua xuan01.jpg

khoa tu mua xuan02.jpg

khoa tu mua xuan04.jpg

khoa tu mua xuan05.jpg

khoa tu mua xuan06.jpg

khoa tu mua xuan07.jpg

khoa tu mua xuan08.jpg

khoa tu mua xuan09.jpg

khoa tu mua xuan10.jpg

khoa tu mua xuan11.jpg

khoa tu mua xuan12.jpg

khoa tu mua xuan13.jpg

khoa tu mua xuan15.jpg

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan