Miền Bắc

Thái Bình: Phật tử về chùa Văn Môn dự lễ cầu an đầu năm

nguoiphattu.com - Đi chùa lễ Phật đầu năm đã trở thành nét văn hóa trong đời sống tinh thần của người Việt. Sau một năm với nhiều vất vả, xô bồ, lo toan, nhiều thăng trầm, ai ai cũng muốn đến chùa thắp nén tâm hương nguyện cầu cho một năm mới bình an, may mắn, tìm lại sự thăng bằng trong cuộc sống cũng như lắng nghe những lời Phật dạy qua sự giáo hóa hóa của chư Tăng.

Đặc biệt với hơn 300 bệnh nhân phong tại bệnh viện Phong – Da liễu Văn Môn (Vũ Vân, Vũ Thư), mái chùa còn là chỗ dựa tinh thần của các cụ để vượt qua những khó khăn trong sinh hoạt và chữa bệnh. Thượng tọa trụ trì chùa Văn Môn như một người cha, người mẹ, người bạn của các cụ luôn giúp đỡ, động viên để các cụ có thêm động lực sống.

Ngày 04/03/2015 (14/Giêng/Ất Mùi), chùa Văn Môn đã tổ chức lễ cầu an cho gần 100 Phật tử về chùa tu một ngày. Trong thời khóa buổi sáng, chư Tăng và Phật tử đã tụng thời kinh Phổ Môn cầu nguyện cho thế giới hòa bình, nhân dân được an lạc, mọi người đều biết đến Phật pháp.

chua_van_mon00.jpg

chua_van_mon02.jpg

Về chùa lễ Phật cầu cho

Một năm an lạc, ấm no nhà nhà

Hàng ngày Phật tử tại gia

Tụng kinh, niệm Phật tức là tu tâm

Lời thầy nghĩa nặng ân thâm

Chúng con tinh tấn âm thầm báo ân.

Buổi chiều cùng ngày, đạo tràng được cung đón Thượng tọa trụ trì Thích Thanh Định quang lâm và có thời pháp thoại giảng về “Ý nghĩa của cầu an trong kinh Phổ Môn”.

chua_van_mon01.jpg

Thượng tọa nhấn mạnh: “Sự cầu an là ở ngay tâm mình. Khi tâm an thì mọi sự đều an. Cầu an không có nghĩa là mê tín, cầu xin ở một vị thần linh nào đó. Muốn tâm được an thì hàng ngày nên ăn chay, niệm Phật, tụng kinh, giữ giới để thân tâm luôn nhẹ nhàng, thảnh thơi. Đặc biệt, quý Phật tử cần học theo 12 hạnh nguyện của bồ tát Quán Thế Âm trong kinh Phổ Môn hiện thân giúp đời. Đó chính là sự cầu an thiết thực nhất”.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan