Miền Bắc

Hà Nội: Ban Hoằng pháp TƯ khu vực phía Bắc họp mặt đầu xuân Ất Mùi tại chùa Bằng

nguoiphattu.com - Đã thành thông lệ vào dịp đầu xuân năm mới, chư tôn đức ban Hoằng pháp Trung ương (khu vực phía Bắc) lại trở về trung tâm Hoằng pháp phía Bắc tại chùa Bằng (Hoàng Liệt, Hoàng Mai, TP.Hà Nội) họp mặt thường niên, triển khai các hoạt động của ngành Hoằng pháp trong một năm.

Chiều 07/03/2015 (17/Giêng/Ất Mùi), chư tôn đức Hội đồng Trị sự (HĐTS) TƯGH, chư tôn đức ban Hoằng pháp các tỉnh, thành miền Bắc đã vân tập về chùa Bằng dự buổi họp mặt đầu năm xuân Ất Mùi.

Buổi họp mặt có sự chứng minh, tham dự của: HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS TƯGH, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ; TT.Thích Thanh Quyết, Phó Chủ tịch HĐTS TƯGH; TT.Thích Đức Thiện, Tổng Thư ký HĐTS TƯGH; cùng chư tôn đức ban Hoằng pháp TƯ, chư tôn đức ban Hoằng pháp các tỉnh, thành miền Bắc (từ Hà Tĩnh trở ra). ĐĐ.Thích Chiếu Tuệ, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN TP.Hà Nội điều phối chương trình.

Mở đầu buổi họp, HT.Thích Bảo Nghiêm phát biểu khai mạc, kính chúc chư tôn đức sang xuân mới vô lượng an lạc, vô lượng cát tường và nhấn mạnh một số Phật sự quan trọng của ban Hoằng pháp trong thời gian tới, đặc biệt là hoạt động từ thiện và hoằng pháp tại tỉnh Điện Biên và tỉnh Quảng Ninh.

Tiếp đó, TT.Thích Đức Thiện, Tổng Thư ký HĐTS TƯGH, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên đã trình bày kế hoạch chuyến hoằng pháp tại Điện Biên vào các ngày 27-29/3/2015 sắp tới. Thượng tọa trình bày về tình hình Phật giáo tỉnh sau gần một năm thành lập và xin ý kiến chư tôn đức ban Hoằng pháp Trung ương về các nội dung, chương trình ba ngày hoằng pháp sao cho thiết thực và hiệu quả nhất để bà con đồng bào dân tộc thiểu số biết và hướng tới Phật giáo.

TT.Thích Thanh Quyết, Phó Chủ tịch HĐTS TƯGH thay mặt cho BTS GHPGVN tỉnh đã trình bày và xin ý kiến chư tôn đức về kế hoạch tổ chức chuyến hoằng pháp tại Quảng Ninh trong các ngày 8-10/5/2015. Chư tôn đức đã đóng góp nhiều ý kiến về các hoạt động Phật sự tại Điện Biên, Quảng Ninh để Phật sự thành công viên mãn.

Hòa thượng Trưởng ban Hoằng pháp TƯ đã phát biểu kết luận hội nghị, khẳng định: “Tất cả vì hoằng pháp miền núi và hải đảo”. Cũng tại buổi họp mặt, Hòa thượng đã xin ý kiến chư tôn đức lấy ngày 13 tháng 2 âm lịch hàng năm (ngày húy nhật HT.Thích Tố Liên) làm ngày họp mặt truyền thống ban Hoằng pháp TƯ.

Dịp này, chư tôn đức ban Hoằng pháp TƯ đã gửi lời chúc khánh tuế lần thứ 60 của Hòa thượng Trưởng ban; ban Hoằng pháp TƯ đã trao bằng tuyên dương công đức tới các tập thể, cá nhân đã có thành tích hoằng pháp trong năm qua.

Trang nhà xin giới thiệu chùm ảnh:

ban hoang phap00.jpg

Niệm Phật cầu gia hộ

ban hoang phap01.jpg

ban hoang phap02.jpg

ban hoang phap03.jpg

ban hoang phap04.jpg

HT.Thích Bảo Nghiêm phát biểu khai mạc

ban hoang phap05.jpg

ban hoang phap06.jpg

ban hoang phap07.jpg

ban hoang phap08.jpg

Chư tôn đức tặng hoa chúc mừng Hòa thượng

ban hoang phap10.jpg

TT.Thích Đức Thiện phát biểu

ban hoang phap11.jpg

ban hoang phap12.jpg

ban hoang phap13.jpg

ban hoang phap14.jpg

ban hoang phap15.jpg

ban hoang phap16.jpg

Chư tôn đức nhận bằng tuyên dương công đức

ban hoang phap17.jpg

ban hoang phap18.jpg


Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan