Miền Bắc

Hơn 1.500 Phật tử tham dự lễ Khai pháp khóa tu niệm Phật tại chùa Hòa Phúc

nguoiphattu.com - Miền Bắc đang đón mùa xuân bằng những cơn mưa phùn dài ngày, những hoạt động ngoài trời dường như chậm lại. Nhưng điều đó không làm chùn bước chân của hơn 1500 người con Phật khi cùng nhau về tham dự “Lễ Khai Pháp Khóa Tu Niệm Phật Một Ngày” tại Chùa Hòa Phúc – xã Hòa Thạch – huyện Quốc Oai – thành phố Hà Nội.

Sáng ngày 18 tháng Giêng năm Ất Mùi (nhằm ngày 8/3/2015) khi ba hồi chuông trống Bát Nhã vang lên hàng nghìn Phật tử có mặt đã đồng trang nghiêm chắp tay, niệm lớn hồng danh Đức Phật A Di Đà cung nghinh Thượng Tọa (T.T) thượng Tiến hạ Đạt - Ủy viên thường trực HĐTS  TW GHPGVN, Phó trưởng ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN thành Hà Nội, Phó viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội quang lâm chứng minh, niêm hương bạch Phật khai pháp đầu xuân.

khoa tu niem phat07.jpg

Thượng tọa Thích Tiến Đạt quang lâm chứng minh buổi lễ.

khoa tu niem phat06.jpg

Mở đầu cho chương trình là màn múa lân đặc sắc do chính các Phật tử trong chùa biểu diễn cúng dường lên Chư Phật và đó cũng là lời chúc của bổn tự gửi đến quý Phật một năm mới vô lượng an lạc – vô lượng cát tường.

khoa tu niem phat05.jpg

Tại đây T.T đã từ bi ban thời pháp thoại với chủ đề “Mười Công Đức Niệm Phật”. Thông qua lời thuyết giảng trầm hùng, chứa chan tuệ giác giúp đại chúng có thêm niềm tin sâu sắc vào hồng danh “ Nam Mô A Di Đà Phật”. Qua đó, T.T cũng phân tích cho đại chúng thấy được tác hại của việc tiếp nhận và thực hiện những nghi thức cầu cúng mang nhiều màu sắc của mê tín như: đốt vàng mã, cúng rượu thịt ở chùa…

khoa tu niem phat03.jpg

khoa tu niem phat00.jpg

Người Phật tử chân chính cần hiểu rõ giáo lý nhân quả của đạo Phật, chỉ cần tâm chính, ý thành sẽ cảm ứng được Chư Phật, hãy luôn ghi nhớ rằng việc cầu phúc không gì bằng niệm Phật, việc tránh nạn không gì bằng làm việc thiện. Đặc biệt trong từng ngày, từng giờ chúng ta nên giữ tâm thanh tịnh, không sát sinh, biết phóng sinh và nuôi dưỡng hạt giống từ bi trí tuệ bên trong tâm hồn của mình đó là cầu phúc, cầu bình an.

khoa tu niem phat01.jpg

khoa tu niem phat02.jpg

Buổi chiều cùng ngày đại chúng đã tham dự thời khóa tụng Kinh Dược Sư với mong muốn cầu cho chúng sanh khắp nơi thoát khỏi những cơn đau hành hạ thể xác, thân tâm hóa giải buồn phiền. Buổi lễ đã kết thúc thập toàn viên mãn trong niềm hoan hỷ của đại chún

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan