Miền Bắc

Học viện PGVN tại TP.Hà Nội tổ chức Hội nghị gặp mặt đầu xuân Ất Mùi

nguoiphattu.com - Nhân dịp chào đón mùa xuân mới - xuân Ất Mùi 2015, chư Tôn đức Hội đồng Điều hành Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã tổ chức Hội nghị gặp mặt thành viên Ban Bảo trợ Học đường vào sáng ngày 15/03/2015 (tức ngày 25 tháng Giêng năm Ất Mùi). Nhân dịp này, toàn thể đại chúng đã cử hành nghi lễ cầu nguyện thế giới hòa bình, quốc thái dân an.

Về chứng minh, tham dự Hội nghị có: HT.Thích Quảng Tùng, Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Từ thiện xã hội TƯGH; cùng chư tôn đức HĐTS TƯGH; chư tôn đức HĐĐH HVPGVN tại Hà Nội: HT.Thích Thanh Đạt, Viện trưởng; TT.Thích Thanh Quyết, Phó Viện trưởng Thường trực; Thượng tọa Thích Thanh Ân, Trưởng phòng Đào tạo; chư tôn đức nghiệp sư; quý thầy cô chủ nhiệm các lớp, cán bộ Văn phòng; Tăng Ni sinh hệ Cử nhân Phật học khóa VII và Cao đẳng Phật học khóa IV; cùng đông đảo gần 2000 Tăng, Ni cư sĩ Phật tử thành viên Ban Bảo trợ Học đường ở thành phố Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương, Thái Bình,… và các tỉnh thành khác.

hop mat00.jpg

hop mat01.jpg

Hòa thượng, Tiến sỹ Thích Thanh Đạt, Viện trưởng thay mặt Hội đồng Điều hành phát biểu khai mạc Hội nghị. Diễn văn khai mạc nhấn mạnh: “Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.Hà Nội là một trong bốn học viện đào tạo Tăng, Ni cho Giáo hội với gần 500 Tăng Ni sinh của hai hệ Cử nhân và Cao đẳng. Năm qua, nhờ sự chỉ đạo của TƯ GH, sự hảo tâm cúng dường của các mạnh thường quân, các doanh nghiệp, các đạo tràng, Học viện luôn đảm bảo về tài chính để các Tăng, Ni sinh yên tâm tu học. Theo thông lệ hàng năm, Học viện tổ chức lễ gặp mặt đầu năm và cầu nguyện quốc thái dân an, đồng thời đánh giá lại công tác bảo trợ học đường trong năm qua”.

hop mat04.jpg

hop mat03.jpg

Tiếp đó, TT.Thích Thanh Ân khái quát về chương trình đào tạo năm vừa qua của Học viện, thành quả đạt được của công tác Bảo trợ học đường trong năm 2014 và phương hướng hoạt động Phật sự trong năm 2015. Trong năm vừa qua, cùng với sự khó khăn của nền kinh tế, công tác Bảo trợ học đường cũng gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với sự cố gắng vận động phát tâm công đức của chư Tôn Thiền đức Hội đồng Điều hành và sự ngoại hộ Phật pháp của các Phật tử thành viên Ban Bảo trợ Học đường nên hoạt động của Học viện nói chung, đời sống tu học của Tăng Ni sinh nói riêng vẫn được đảm bảo, đạt được các mục tiêu đề ra trong công tác giáo dục đào tạo. 

Trong năm 2014, Học viện tiếp tục nhận được sự phát tâm công đức của Phật tử các địa phương góp phần vào công tác giáo dục đào tạo của Giáo hội nói chung và Học viện nói riêng. Thầy trò nhà trường tiếp tục cố gắng giảng dạy, tu học hoàn thành chương trình học tập đã đề ra hoàn thành năm học cuối cùng đối với hệ Cử nhân Phật học; chiêu sinh khóa IV Cao đẳng và khóa VII Cử nhân với gần 500 Tăng, Ni sinh theo học.

hop mat02.jpg

hop mat05.jpg

hop mat06.jpg

HT.Thích Quảng Tùng, Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Từ thiện xã hội TƯGH thay mặt Hội đồng Điều hành phát biểu tán thán công đức của quý Phật tử gần xa đã phát tâm công đức ủng hộ cho sự nghiệp giáo dục đào tạo Tăng tài của Học viện. Hòa thượng cũng khuyến hóa quý Phật tử trong năm 2015 và cả sau này tiếp tục phát tâm công đức nhiều hơn nữa nhằm xây dựng Học viện Phật giáo Việt Nam càng ngày càng phát triển. Hòa thượng nhấn mạnh: “Xây chùa, tô tượng, đúc chuông là tài thí, được công đức hữu vi. Cúng dường để chư Tăng Ni theo học các trường Phật học còn quý hơn, cũng là pháp thí, được công đức vô vi”.

Trước khi bế mạc Hội nghị, Tăng Ni Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội cùng toàn thể đạo tràng đã cử hành nghi lễ cầu nguyện thế giới hòa bình, quốc thái dân an.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan