Miền Bắc

Phiên họp liên tịch bàn về công tác Hoằng Pháp tại Quảng Ninh

nguoiphattu.com - Tại hội nghị này, chư tôn đức đã quyết định thành lập Ban tổ chức và Ban thư ký, phân công trách nhiệm phụ trách về nội dung của cuộc hội thảo cũng như xây dựng chương trình kế hoạch cho lễ hội Hoằng Pháp.

Ngày 10 tháng 04 năm 2015, nhằm ngày 22 tháng 02 năm Ất Mùi, tại chùa Trình (Trụ sở BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh) - phường Phương Đông – thành phố Uông Bí – tỉnh Quảng Ninh, Thường trực Ban trị sự GHPGVN Tỉnh Quảng Ninh và Thường trực Ban Hoằng Pháp TW GHPGVN đã có cuộc họp liên tịch bàn về chương trình hội thảo, lễ hội Hoằng Pháp năm 2015.

Cuộc họp dưới sự đồng chủ tọa của: Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm – Phó chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng Ban Hoằng Pháp TW GHPGVN; Thượng tọa Thích Thanh Quyết – Phó chủ tịch HĐTS TW GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh cùng sự tham dự của chư tôn đức Thường trực Ban Hoằng Pháp TW GHPGVN, Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh.

Tại cuộc họp, Chư tôn đức đã đưa ra những phương án dự thảo để tổ chức hội thảo, lễ hội Hoằng pháp mùa thu Ất Mùi tại non thiêng Yên Tử.

Chương trình sẽ gồm 2 phần chính:

1. Hội thảo toàn quốc về công tác Hoằng Pháp trong thời hiện đại.

2.Lễ hội Hoằng Pháp cho Phật tử phía Bắc.

Tại hội nghị này, chư tôn đức đã quyết định thành lập Ban tổ chức và Ban thư ký, phân công trách nhiệm phụ trách về nội dung của cuộc hội thảo cũng như xây dựng chương trình kế hoạch cho lễ hội Hoằng Pháp.

Về phần hội thảo sẽ nhấn mạnh sâu sắc tầm quan trọng của Tăng Ni với vấn đề Hoằng Pháp hiện nay, trong đó chú trọng tới Hoằng Pháp đặc thù vùng miền, cụ thể là “xứ Đông”. Do đó, sẽ cung thỉnh chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội, các quý chư tôn đức Hoằng Pháp TW cùng các tỉnh thành viết tham luận đóng góp cho sự phát triển của ngành Hoằng Pháp gắn với việc tu học của Phật tử ngày nay. Đồng thời cũng xin ý kiến đóng góp cho ngành Hoằng Pháp của các nhà học giả, trí thức, các nhà nghiên cứu Phật học và các vị chính quyền.

Về lễ hội Hoằng Pháp, sẽ quy tụ hàng ngàn nhân dân Phật tử thập phương trở về tham dự.  Trong chương trình sẽ có tổ chức ngày tu, thuyết pháp, quy y Tam Bảo, đêm hội hoa đăng…v.v..

Về địa điểm và thời gian tổ chức: tại khu vực non thiêng Yên Tử (chùa Trình, lễ đài lễ hội Yên Tử,…) vào thượng tuần tháng 9 Ất Mùi.Cuộc họp đã kết thúc trong tinh thần hòa hợp, nhất trí cao của chư tôn đức hiện diện.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan