Miền Bắc

Sơn La: Phật tử về niệm Phật đường Phật Quang tu bát quan trai

nguoiphattu.com - Nhận lời thỉnh cầu của tín đồ, Phật tử niệm Phật đường Phật Quang (P.Chiềng Sinh, TP.Sơn La), TT.Thích Thanh Định, trụ trì chùa Từ Xuyên (TP.Thái Bình, T.Thái Bình) cùng chư Tăng đã về đây trong các ngày từ 10-12/04/2015 (22-24/2/Ất Mùi), hướng dẫn Phật tử dự khóa tu bát quan trai.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Sơn La mới là một trong những đơn vị mới được thành lập. Phật giáo nơi đây còn non trẻ, hiện chưa có cơ sở tự viện chính thức nào. Toàn tỉnh mới chỉ có một số am, thất, niệm Phật đường của một số Phật tử, chưa có quý thầy hướng dẫn tu học theo đúng chính pháp. Người con Phật nơi đây luôn mong mỏi có các nhà tu hành về đây hướng dẫn, chăm lo đời sống tâm linh, tránh xa tà đạo, mê tín dị đoan.

Nhận lời thỉnh cầu của tín đồ, Phật tử niệm Phật đường Phật Quang (P.Chiềng Sinh, TP.Sơn La), TT.Thích Thanh Định, trụ trì chùa Từ Xuyên (TP.Thái Bình, T.Thái Bình) cùng chư Tăng đã về đây trong các ngày từ 10-12/04/2015 (22-24/2/Ất Mùi), hướng dẫn Phật tử dự khóa tu bát quan trai.

son la00.jpg

Thượng tọa giới sư truyền giới, giảng giải ý nghĩa khóa tu.

son la05.jpg

Trong sáng 11/04/2015, Thượng tọa đã truyền trao tám giới cho hàng Phật tử tại gia thực tập hạnh người xuất gia trong một ngày một đêm và giảng giải ý nghĩa, tầm quan trọng của giới luật, cũng như mục đích của khóa tu.

Tiếp đó, Đại đức Thích Nhuận Tâm, chư Tăng chùa Từ Xuyên đã chia sẻ với các Phật tử về đề tài “Phương pháp để sống an lạc hạnh phúc”. Theo đó, Đại đức khuyên các Phật tử nên thực tập tâm từ bi, yêu thương, không sân hận, chia sẻ và cảm thông với mọi người thì ai ai cũng được an lạc, hạnh phúc, thế giới không còn khổ đau.

son la01.jpg

son la02.jpg

son la03.jpg

son la04.jpg

Trong buổi tối cùng ngày, Thượng tọa giảng sư đã chia sẻ đề tài “Tu tập theo hạnh nguyện của Bồ tát Quán Thế Âm”. Thượng tọa nhắn nhủ: “Qúy Phật tử cần học theo hạnh nhẫn nhục, từ bi, hỷ xả, vô ngã, vị tha, bố thí, luôn làm mọi việc lợi ích cho chúng sinh…được như thế, khi niệm danh hiệu Bồ tát mới được cảm ứng; xã hội này sẽ thật sự yên bình, hạnh phúc”. Qúy thầy cũng khuyến tấn Phật tử chuyên tâm niệm Phật, niệm Bồ tát để thân tâm thường an lạc, về sau được sinh về Lạc cảnh.

Vâng, hay lắm và tán thán công đức các ĐẠO TRÀNG tổ chức tu BÁT QUAN TRAI. Đặc biệt là vị GIỚI SƯ phải tuyển chọn là vị Sadi hay Tỳ Kheo suốt đời sau khi THỌ GIỚI không ăn PHI THỜI THỰC thì GIỚI TỬ mới ĐẮC GIỚI như BÁT QUAN TRAI THẬP GIẢNG của Ngài Diễn Bồi Đại Sư dịch: NỖI HỎA HOẠN CỦA NGƯỜI XUẤT XUẤT GIA KHÔNG TRÌ BÁT GIỚI.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan