Miền Bắc

Ban Thông tin Truyền thông TƯ GHPGVN khai mạc khóa bồi dưỡng nghiệp vụ

nguoiphattu.com - Sáng ngày 26/04/Ất Mùi(12/06/2015), Lễ khai mạc khóa bồi dưỡng nghiệp vụ của Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN được long trọng tổ chức tại chùa Ba Vàng, tỉnh Quảng Ninh.

Tham dự và chứng minh buổi lễ khai mạc có HT.Thích Thiện Nhơn - Chủ tịch HĐTS GHPGVN; HT.Thích Thanh Nhiễu – Phó chủ tịch TT HĐTS GHPGVN; HT.Thích Thiện Pháp - Phó chủ tịch TT HĐTS GHPGVN; HT.Thích Gia Quang - Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN - Trưởng Ban TTTT –Trưởng Ban tổ chức; HT.Thích Thiện Tâm - Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN - Phó trưởng Ban TTTT; TT.Thích Đức Thiện - Tổng thư ký HĐTS GHPGVN; HT.Thích Hải Ấn - Ủy viên TT HĐTS GHPGVN - Phó trưởng Ban TTTT; cùng Chư tôn đức HĐCM, HĐTS GHPGVN, Ban TTTT GHPGVN và hơn 300 tăng ni Ban TT Truyền thông, các cộng tác viên trong toàn quốc cùng về tham dự  .
Về phía chính quyền T.Ư có ông Phạm Dũng – Thứ trưởng Bộ Nội vụ - Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ; ông Nguyễn Thanh Xuân – nguyên Phó trưởng Ban TT BTG Chính phủ; Tiến sĩ Trần Đăng Tuấn - nguyên Phó tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam; Thiếu tướng Hoàng Cao Tánh – Cục trưởng cục An ninh xã hội BCA; bà Đinh Thị Xuân Trang - Quyền Vụ trưởng vụ Tôn giáo - Ban Dân vận T.Ư; Ông Bùi Hữu Dược – Vụ trưởng vụ Phật giáo Ban Tôn giáo Chính phủ cùng đại diện lãnh đạo các bộ ban ngành T.Ư .
Về phía tỉnh Quảng Ninh; ông Nguyễn Đức Long – Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh; Ông Vũ Ngọc Giao - Ủy viên ban thường vụ - Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh Quảng Ninh; ông Phạm Hùng Sơn - Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Ninh cùng lãnh đạo các ban ngành HĐND, UBND, MTTQ tỉnh Quảng Ninh cùng về tham dự.

ban thong tin truyen thong000.jpg

Hòa thượng Thích Gia Quang đọc diễn văn khai mạc

Tại buổi lễ, HT.Thích Gia Quang tuyên đọc diễn văn khai mạc. Hòa thượng đã nhấn mạnh: Đây là khóa Bồi dưỡng nghiệp vụ TTTT toàn quốc lần đầu tiên được tổ chức tại chùa Ba Vàng để các học viên được học tập các chuyên đề chính: Chuyên đề truyền thông và những tác động của truyền thông tới dư luận xã hội; Chuyên đề truyền thông và tính đặc thù trong truyền thông Phật giáo và Chuyên đề tôn giáo và chính sách tôn giáo ở Việt Nam.
Sau mỗi bài giảng của các giảng viên, Ban tổ chức rất mong các học viên nêu câu hỏi, trao đổi thẳng thắn những vấn đề cấp bách nhất, thực tế nhất về việc thông tin truyền thông Phật giáo hiện nay với các câu hỏi cần được trả lời, để cùng nhau tìm giải pháp thông tin sao cho hiệu quả nhất trong thực tế và bối cảnh truyền thông Phật giáo hiện tại và cho những năm tiếp theo.
Mục đích hoạt động của Ban TTT T.Ư nhằm đảm trách các vấn đề có liên quan tới thông tin của GHPGVN nói riêng và đạo Phật nói chung, đóng góp thiết thực cho công tác hoằng dương chính pháp, lợi lạc quần sinh.

ban thong tin truyen thong22.jpg

Ông Phạm Dũng - Thứ trưởng Bộ Nội vụ -Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ tặng hoa chúc mừng.

ban thong tin truyen thong00.jpg

Ông Nguyễn Đức Long – Phó bí thư Tỉnh ủy- Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh tặng hoa chúc mừng.

Đại đức Thích Đạo Hiển có diễn văn chào mừng của BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh: Thay mặt BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh gửi lời chào mừng liệt nhiệt nhất với Chư tôn đức Tăng ni GHPGVN, Ủy viên ban TTTT T.Ư GHPGVN các tỉnh thành các vị học viên về tham dự khóa bồi dưỡng.

ban thong tin truyen thong02.jpg

Ông Bùi Hữu Dược - Vụ trưởng vụ Phật giáo - Ban Tôn giáo Chính phủ phát biểu.

Thay mặt lãnh đạo các cơ quan ban ngành ông Bùi Hữu Dược - Vụ trưởng vụ Phật giáo Ban Tôn giáo Chính phủ phát biểu tại buổi lễ: ông nhấn mạnh Truyền thông GHPGVN đã góp phần vào công cuộc phát triển xã hội, hoạt động của Ban đã hết sức tích cực phản ánh thông tin về chính trị, đời sống xã hội tôn giáo của đất nước Việt Nam cũng như tôn giáo trên thế giới. Truyền thông đã góp phần tích cực phát triển đời sống xã hội, đời sống thông tin thông qua công tác tuyên truyền bằng những giá trị đại đức tôn giáo và thông qua những triết lý nhân bản nhân văn của tôn giáo.
Việc làm của GHPGVN thông qua truyền thông bằng những kênh truyền thông như các website, trang báo, điện tử, đặc biệt gần đây là truyền hình An Viên đã hết sức tích cực thông tin về đời sống xã hội, đời sống tôn giáo. Truyền thông đã vào đang thúc đẩy xã hội phát triển về nhiều mặt góp phần phản biện đấu tranh với những hạn chế tiêu cực của xã hội trước những việc làm tích cực của hoạt động.
Ban TTTT T.Ư. Ban Tôn giáo Chính phủ đánh giá cao những hoạt động của GHPGVN cùng với các ngành các cấp của T.Ư và địa phương biểu dương những hoạt động truyền thông Phật giáo đã làm được trong thời gian qua. Mong  sao trong thời gian tới thông qua lớp tập huấn truyền thông Phật giáo sẽ phát huy hết thế mạnh của mình đề truyền thông Phật giáo ngày càng phát triển.

ban thong tin truyen thong01.jpg

Đại đức Thích Trúc Thái Minh phát biểu nội dung, mục đích của khóa bồi dưỡng.

HT. Thích Thiện Nhơn ban đạo từ: T.Ư GHPGVN tán thán công đức của Ban TTTT đã tổ chức buổi lễ đóng góp nhiều công đức, ghi nhận những thành tích của Ban TTTT T.Ư đã đạt được nhiều thành tựu, phổ biến thông tin,  giáo lý, truyền bá văn hóa Phật giáo, đồng thời đẩy mạnh công tác quản lý về báo nói, báo viết, báo hình thời gian qua đã đạt được nhiều thành quả tốt đẹp đặc biệt là về báo hình truyền hình An Viên.  Mong muốn thời gian còn lại sẽ phát huy những thành tựu, về nghiệp vụ chuyên môn về truyền thông sẽ góp phần phần đẩy mạnh bổ túc những thiếu sót, phát triển thêm những điều cần phải có làm tiền đề phát triển trong nhiệm kỳ tới.

ban thong tin truyen thong04.jpg

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn ban đạo từ.

Hòa thượng đã nhấn mạnh thông tin phải luôn đảm bảo chính xác. Nhiệm vụ của truyền thông phải đảm bảo 03 công việc quan trọng: Thứ nhất về vấn đề sự thật là điều mấu chốt biểu hiện chân lý tùy theo sự hiểu của mỗi người ở góc độ khác nhau. Thứ hai là vấn đề chân thật thể hiện qua ngôn ngữ rất quan trọng. Thứ ba là phải có chính kiến hãy nghĩ đúng sự thật. Đây chính là 03 pháp đầu tiên trong bát chính đạo của người con Phật từ xuất gia cũng như tại gia đều phải thực hành trên tinh thần chính kiến , chính tư duy, chính ngữ. Đây chính là mối liên hoàn qua phép tu của đạo Phật. Hòa thượng mong rằng các thành viên làm công tác truyền thông luôn phải trí thành để thực hiện tốt các nhiệm vụ trên.
Sáng cùng ngày các khóa sinh được tham dự buổi giảng  chuyên đề truyền thông và những tác động của truyền thông tới dư luận xã hội do tiến sĩ Trần Đăng Tuấn – nguyên Phó Tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam trình giảng tập trụng vào nội dung về các phương tiện truyền thông (báo hình, nói, mạng, báo giấy…). Tác động của truyền thông đến dư luận xã hội, đặc biệt là tác động của truyền thông Phật giáo và các tác phẩm về thể loại truyền thông.

Chiều nay, 12/06/2015 là Chuyên đề các tôn giáo tại Việt Nam do tiến sĩ Nguyễn Thanh Xuân - nguyên Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tôn giáo Chính phủ thao giảng, qua chuyên đề sẽ cung cấp các thông tin: Khái quát về các tôn giáo chính tại Việt Nam; xu hướng và đời sống tôn giáo tại Việt Nam; vai trò, vị trí của Phật giáo trong đời sống tôn giáo tại Việt Nam và giới thiệu một số nét của Dự thảo Luật Tôn giáo.
Xin giới thiệu chùm ảnh:

ban thong tin truyen thong01.jpg

ban thong tin truyen thong02.jpg

ban thong tin truyen thong03.jpg

ban thong tin truyen thong04.jpg

ban thong tin truyen thong05.jpg

ban thong tin truyen thong06.jpg

ban thong tin truyen thong07.jpg

ban thong tin truyen thong08.jpg

ban thong tin truyen thong09.jpg

ban thong tin truyen thong10.jpg

ban thong tin truyen thong11.jpg

ban thong tin truyen thong12.jpg

ban thong tin truyen thong13.jpg

ban thong tin truyen thong14.jpg

ban thong tin truyen thong15.jpg

ban thong tin truyen thong16.jpg

ban thong tin truyen thong17.jpg

ban thong tin truyen thong18.jpg

ban thong tin truyen thong19.jpg

ĐĐ Thích Đạo Hiển - Phó trưởng ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh có diễn từ chào mừng và tặng hoa chúc mừng Ban Tổ chức.

ban thong tin truyen thong20.jpg

ban thong tin truyen thong21.jpg

ban thong tin truyen thong23.jpg

ban thong tin truyen thong24.jpg

ban thong tin truyen thong25.jpg

ban thong tin truyen thong26.jpg

ban thong tin truyen thong27.jpg

ban thong tin truyen thong28.jpg

ban thong tin truyen thong29.jpg

ban thong tin truyen thong30.jpg

Sáng cùng ngày các khóa sinh được tham dự buổi giảng về chuyên đề truyền thông và những tác động của truyền thông tới dư luận xã hội do tiến sĩ Trần Đăng Tuấn – nguyên Phó tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam trình bày.

ban thong tin truyen thong31.jpg

ban thong tin truyen thong32.jpg

ban thong tin truyen thong33.jpg

ban thong tin truyen thong34.jpg

ban thong tin truyen thong35.jpg

ban thong tin truyen thong00.jpg

Hoàng Tuấn - Cẩm Vân

Theo: http://huongdanphattu.vn/

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan