Miền Bắc

Hơn hai trăm người tham dự khóa tu Bát quan trai tại chùa Hòa Phúc

nguoiphattu.com - Sáng ngày 4 tháng 5 năm ẤT MÙI (nhằm ngày 19/6/2015), Đạo tràng Tịnh độ Chùa Hoà Phúc đã long trọng tổ chức lễ Khai Khoá Tu Bát Quan Trai lần thứ 4. Khoá tu diễn ra trong 4 ngày 3 đêm và thu hút được gần 200 Phật tử về tham dự.

Về tham dự khóa tu, bạn Liên Trang đã chia sẻ: “Số lượng đăng ký của khoá tu tăng lên gấp đôi so với khoá trước, có một điều đặc biệt ở khoá tu Bát quan trai lần này là có sự tham gia đông đảo của các bạn học sinh, sinh viên đang sinh sống và học tập tại thành phố Hà Nội”.

Đây cũng là cơ hội cho các bạn trẻ, lớp thanh niên, sinh viên – những người gánh trên đôi vai mình tương lai của quốc gia, của dân tộc được tìm lại chính mình sau những ngày học tập vất vả ở trường, ý thức hơn trong việc rèn luyện đạo đức, và nhận ra được con đường đúng đắn trước những ngưỡng cửa cuộc đời.

bat quan trai hoa phuc00.jpg

Sau khi hoàn tất các thủ tục đăng ký và nhận phòng, các Phật tử, khóa sinh đã tham dự “Lễ Truyền Bát Quan Trai giới” - một nghi thức quan trọng trong khoá tu Bát Quan Trai. Trước khi truyền giới Đại Đức (Đ.Đ) Thích Tâm Hoà - trụ trì Chùa Hoà Phúc đã từ bi ban bố thời pháp thoại ngắn về ý nghĩa của việc thọ Bát Quan Trai giới và những điều cấm trong khoá tu. Theo đó khoá tu Bát Quan Trai được hiểu là sự giữ gìn cho thân tâm thanh tịnh bằng cách thực hiện 8 giới luật:

1: Không sát sinh

2: Không trộm cắp

3: Không tà dâm

4: Không nói dối

5: Không uống rượu, bia

6:  Không trang điểm, thoa dầu thơm, múa hát hay nghe múa hát

7: Không được nằm, ngồi giường cao rộng, đẹp đẽ

8: Không được ăn phi thời.

bat quan trai hoa phuc10.jpg

Đại đức Thích Tâm Hòa 

Đại đức cũng đã sách tấn các Phật tử, đặc biệt là những bạn thanh niên trẻ hiện nay đang có một lối sống ngoại lai không lành mạnh, tự mình phá huỷ thân thể của cha mẹ dành tặng bằng việc nhuộm tóc, bấm đeo khuyên tai không đúng chỗ, xăm hình buông thả bản thân. Sau đó, dưới sự hướng dẫn của Đ.Đ các giới tử đã đảnh lễ Tam Bảo, lạy hồng danh sám hối và thực hiện nghi thức truyền giới.

bat quan trai hoa phuc13.jpg

Thời khóa buổi tối.

Buổi tối, các giới tử đã tham gia thời khoá sám hối tịnh độ, nhằm sám hối những tội lỗi trong vô lượng vô số kiếp đã tạo tác cho đến nay cũng như để nhắc nhở bản thân không gây tạo thêm các nghiệp xấu khác, tìm lại tính giác trong bản thân mình trên con đường trở về ngôi nhà Tịnh độ.

Ngày tu tập đầu tiên kết thúc trong niềm hoan hỷ của các Phật tử.

bat quan trai hoa phuc02.jpg

bat quan trai hoa phuc03.jpg

bat quan trai hoa phuc04.jpg

bat quan trai hoa phuc05.jpg

bat quan trai hoa phuc06.jpg

bat quan trai hoa phuc07.jpg

bat quan trai hoa phuc09.jpg

bat quan trai hoa phuc11.jpg

bat quan trai hoa phuc12.jpg

bat quan trai hoa phuc14.jpg

bat quan trai hoa phuc15.jpg

bat quan trai hoa phuc16.jpgLưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan