Miền Bắc

Thái Bình: Chùa Tây Khánh tổ chức khóa tu mùa hè lần thứ nhất

nguoiphattu.com - Với tâm nguyện hoằng pháp lợi sinh đặc biệt là hướng tới đối tượng thanh thiếu niên, và được sự trợ duyên của chư Tăng chùa Hoằng Pháp (Hóc Môn, TP.Hồ Chí Minh) ĐĐ.Thích Tâm Kính, trụ trì chùa Tây Khánh (Cao Mại, Quang Hưng, Kiến Xương) đã tổ chức khóa tu mùa hè dành cho các bạn trẻ.

Khóa tu năm nay diễn ra trong bốn ngày 26-29/06/2015 (11-14/5/Ất Mùi) với sự tham gia của gần 300 bạn trẻ đến từ các CLB TNPT trong và ngoài tỉnh Thái Bình. Đây là lần đầu tiên chùa Tây Khánh tổ chức khóa tu đầy ý nghĩa này.

Ngay từ sáng ngày 26/06/2015 (nhằm ngày 11/05/Ất Mùi), các bạn trẻ từ 11-25 đã về chùa dự khóa tu. Ban tổ chức đã phát thẻ, phiếu gửi đồ, đồng phục khóa tu và sắp xếp nơi ăn ở trong bốn ngày ở chùa. Tiếp đó, các quý thầy chùa Hoằng Pháp đã chia chúng để các bạn tiện sinh hoạt: chúng THAM ĂN, chúng THAM NGỦ, chúng LƯỜI BIẾNG, chúng NÓI DỐI. Các bạn đã được giao lưu và học các bài hát sinh hoạt khóa tu. Cũng trong thời khóa buổi sáng, Đại đức trụ trì đã quang lâm giảng đường và phổ biến nội quy khóa tu.

khoa tu mua he00.jpg

khoa tu mua he04.jpg

Chiều cùng ngày, chùa Tây Khánh long trọng tổ chức lễ khai mạc khóa tu mùa hè  lần thứ nhất năm 2015. TT.Thích Thanh Định, UV HĐTS GHPGVN, Phó ban Thường trực BTS PG tỉnh Thái Bình; ĐĐ.Thích Thanh Vượng, Phó BTS PG tỉnh, Trưởng BTS PG huyện Kiến Xương, ĐĐ. Thích Thanh Quyến đã quang lâm chứng minh buổi lễ.

khoa tu mua he05.jpg

Đại đứcThích Tâm Kính

Sau lễ khai mạc trang nghiêm, ngắn gọn, ĐĐ.Thích Đạo Quang và ĐĐ.Thích Tâm Trọng đã hướng dẫn cho các bạn một số oai nghi trong khóa tu. Các chúng đã bốc thăm và thi đấu giao hữu bóng đá.

khoa tu mua he01.jpg

khoa tu mua he11.jpg

khoa tu mua he09.jpg

Theo BTC cho biết, trong hai ngày khóa tu, các thiện sinh được tham gia các thời khóa tụng kinh, niệm Phật, nghe pháp, thi văn nghệ, chơi trò chơi, quy y Tam Bảo. Hi vọng rằng, khóa tu mùa hè lần đầu tiên tại chùa Tây Khánh sẽ thành công tốt đẹp, góp phần gieo duyên lành Phật pháp với thế hệ trẻ. Được biết, chùa Tây Khánh là một trong số ít các chùa ở Thái Bình tổ chức được khóa tu mùa hè dành cho người trẻ theo tinh thần thông điệp Phật đản PL.2559 của Đức Pháp chủ GHPGVN.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được về ngày tu thứ nhất:

khoa tu mua he02.jpg

khoa tu mua he03.jpg

khoa tu mua he06.jpg

khoa tu mua he07.jpg

khoa tu mua he08.jpg

khoa tu mua he10.jpg

khoa tu mua he12.jpg

khoa tu mua he13.jpg

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan