Miền Bắc

Đại đức Thích Tâm Mẫn thuyết giảng tại chùa Hòa Phúc

nguoiphattu.com - Thể theo nguyện vọng của đại chúng ban tổ chức đã thỉnh mời Đại Đức Thích Tâm Mẫn (Tăng chúng Chùa Hoằng Pháp) quang lâm đạo tràng chia sẻ pháp thoại tới đại chúng.

Sáng ngày 18 tháng 5 năm ẤT MÙI (nhằm ngày 3/7/2015)Chùa Hoà Phúc , thôn Hoà Trúc, xã Hoà Thạch, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội đã long trọng tổ chức khoá tu “Một Ngày An Lạc” cho gần 1000 Phật tử thiện nam, tín nữ thập phương về tham dự. Thể theo nguyện vọng của đại chúng ban tổ chức đã thỉnh mời Đại đức (Đ.Đ) Thích Tâm Mẫn (Tăng chúng chùa Hoằng Pháp) quang lâm đạo tràng chia sẻ pháp thoại tới đại chúng. Thầy cũng chính là người đã phát đại nguyện thực hiện hành trình ‘Nhất Bộ Nhất Bái” dài gần 2.000km từ chùa Hoằng Pháp về đỉnh núi Yên Tử (tỉnh Quảng Ninh) trong vòng 4 năm.

_nguoiphattu.com_thich tam man11.jpg

_nguoiphattu.com_thich tam man10.jpg

Khao khát được đắm mình trong dòng suối vi diệu của Phật Pháp, quý đạo hữu Phật tử đã vân tập về đạo tràng từ rất sớm khi cái nắng gắt của thủ đô chưa kịp xuất hiện. Để đáp lại tinh thần tu học của đại chúng Đ.Đ Thích Tâm Mẫn đã từ bi ban bố tới đạo tràng thời pháp thoại “Ứng dụng của Phật pháp trong cuộc sống”. Hơn 1 tiếng đồng hồ, với những ngôn từ mộc mạc, điềm đạm của người tu sĩ Thầy đã chia sẻ, truyền trao giáo pháp cho đại chúng, qua đó giúp họ hiểu rõ hơn khổ đau trong cuộc sống đều bắt đầu từ những cái gai, mảnh sành trong chính tâm mình. Để con đường dài mình bước không còn khổ đau, không vướng vào những mảnh sành, cái gai trên vệ đường mà ngược lại còn nhận được sự an lạc, bình yên thì bản thân mỗi người phải biết tu tập, phát tâm bồ đề, hành trì những tinh hoa của đạo Phật từ đó xây dựng lên cho mình một cõi Tịnh Độ.

_nguoiphattu.com_thich tam man13.jpg

Để một ngày tu tập được trọn vẹn công đức buổi chiều đại chúng đã tham dự thời khóa tụng Kinh Nhật Tụng phẩm A Di Đà, tiếp đó Đ.Đ Thích Tâm Hòa (trụ trì Chùa Hòa Phúc) đã quang lâm đạo tràng sách tấn tới đại chúng nên bằng lòng với cuộc sống hiện tại. Phật tử về chùa cần xác định lập trường tu học biết ứng dụng những điều Phật dạy vào cuộc đời vào trong đạo tràng. Ngoài ra Thầy có chia sẻ để đại chúng được biết, 3 tháng tới Chư Tăng miền Bắc sẽ bước vào mùa an cư kiết hạ, Chùa Hòa Phúc sẽ đi cúng dường ba nơi đó là Chùa Thầy - Quốc Oai, Chùa Võ Lăng - Thanh Oai, Chùa Đại Từ Ân – cơ sở mới trường Trung cấp Phật học Hà Nội. Qua đó đại chúng có thể tùy hỷ công đức đăng ký tham gia đi đến các trường hạ để cúng dường Chư Tăng tích thêm được nhiều phước báu.

Khóa tu “Một Ngày An Lạc” đã kết thúc trong niềm hỷ lạc của đại chúng, túi pháp của mỗi Phật tử sau ngày hôm nay lại có thêm nhiều điều bổ ích, trước khi ra về đại chúng đã nhận được món quà pháp bảo của nhà chùa gửi tặng gồm một cuốn sách “Không tu lãng phí kiếp người” và một VCD “Đừng mê của lạ”.

Một số hình ảnh chúng tôi ghi nhận được:

_nguoiphattu.com_thich tam man00.jpg

_nguoiphattu.com_thich tam man01.jpg

_nguoiphattu.com_thich tam man02.jpg

_nguoiphattu.com_thich tam man03.jpg

_nguoiphattu.com_thich tam man04.jpg

_nguoiphattu.com_thich tam man05.jpg

_nguoiphattu.com_thich tam man06.jpg

_nguoiphattu.com_thich tam man07.jpg

_nguoiphattu.com_thich tam man08.jpg

_nguoiphattu.com_thich tam man09.jpg

_nguoiphattu.com_thich tam man12.jpg

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan