Miền Bắc

Chùa Hoằng Văn tổ chức khóa tu mùa hè lần thứ I

nguoiphattu.com - Với tâm nguyện hoằng pháp lợi sinh đặc biệt là hướng tới đối tượng thanh thiếu niên, SC.Thích Diệu Minh, trụ trì chùa Hoằng Văn đã đứng lên tổ chức khóa tu mùa hè với chủ đề “Ươm mầm Phật pháp” – lần thứ nhất dành cho các bạn trẻ.

 Khóa tu năm nay diễn ra trong hai ngày 04-05/07/2015 (19-20/05/Ất Mùi) với sự tham gia của gần 250 bạn trẻ đến từ các câu lạc bộ thanh thiếu niên Phật tử trong và ngoài tỉnh Thái Bình.

_nguoiphattu.com_khoa tu mua he01.jpg

_nguoiphattu.com_khoa tu mua he00.jpg


Sáng ngày 04/07/2015, chùa Hoằng Văn (thôn Hoành Từ, Đông Hưng) long trọng tổ chức lễ khai mạc khóa tu “Ươm mầm Phật pháp” lần thứ nhất năm 2015. TT.Thích Thanh Định, UV HĐTS GHPGVN, Phó ban Thường trực BTS PG tỉnh Thái Bình; ĐĐ.Thích Minh Giác, Phó phòng Đào tạo HVPGVN tại TP.Hà Nội đã quang lâm chứng minh lễ khai khóa.


_nguoiphattu.com_khoa tu mua he04.jpg

_nguoiphattu.com_khoa tu mua he03.jpg

_nguoiphattu.com_khoa tu mua he05.jpg


Thượng tọa có thời pháp chia sẻ Phật pháp với chủ đề “Con ơi đừng bất hiếu”. Những người con chúng ta vì chạy theo những trò vui thế gian mà làm cha mẹ buồn sầu, trách móc cha mẹ, quên mất tình yêu thương bao la của cha mẹ dành cho ta. Thông qua các câu chuyện, thầy muốn nhắn nhủ tới các bạn về công ơn cha mẹ, mong muốn các bạn trẻ quay trở về với chính mình, biết ơn và báo ơn. Hi vọng rằng, sau hai ngày tu học, các bạn trẻ sẽ làm quen với đời sống của người xuất gia, lắng nghe lời giảng từ quý thầy, trở thành những người con ngoan và những mầm non tương lai của đạo pháp như chủ đề của khóa tu.

_nguoiphattu.com_khoa tu mua he02.jpg

_nguoiphattu.com_khoa tu mua he07.jpg


Mặc dù cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng Sư cô trụ trì cùng bà con Phật tử đã cùng chung tay chuẩn bị tốt nhất mọi vật dụng có thể để phục vụ cho các em trong suốt hai ngày tu học. Theo BTC cho biết, trong hai ngày khóa tu, các thiện sinh được tham gia các thời khóa tụng kinh, niệm Phật, nghe pháp, thi văn nghệ, chơi trò chơi…

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan