Miền Bắc

HT. Thích Bảo Nghiêm thăm và chỉ đạo công tác an cư tại Hà Nội

nguoiphattu.com - Dẫn đầu phái đoàn có Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm - Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN, trưởng BTS GHPGVN Tp. Hà Nội, trưởng Ban chỉ đạo công tác an cư tại Hà Nội, Đại Đức Thích Chiếu Tuệ - Thư ký Ban hoằng pháp TƯ GHPGVN cùng khoảng 50 Phật tử thuộc đạo tràng Pháp Hoa chùa Bằng A và chùa Bát Mẫu.

Hôm nay, 13 tháng 7 năm 2015 nhằm ngày 28 tháng 5 năm Ất Mùi, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm – Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN, trưởng BTS GHPGVN Tp. Hà Nội, trưởng Ban chỉ đạo công tác an cư tại Hà Nội đã dẫn phái đoàn phật tử đạo tràng chùa Bằng A và chùa Bát Mẫu đi thăm, tùy hỷ trường hạ và trực tiếp chỉ đạo công tác an cư tại các trường hạ: Tổ đình Viên Minh, Tổ đình Hội Xá và trường hạ Văn Điển.

Dẫn đầu phái đoàn có Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm - Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN, trưởng BTS GHPGVN Tp. Hà Nội, trưởng Ban chỉ đạo công tác an cư tại Hà Nội, Đại Đức Thích Chiếu Tuệ - Thư ký Ban hoằng pháp TƯ GHPGVN cùng khoảng 50 Phật tử thuộc đạo tràng Pháp Hoa chùa Bằng A và chùa Bát Mẫu.

Nơi đầu tiên đoàn đặt chân đến là tổ đình Viên Minh (chùa Giáng), huyện Phú Xuyên, Hà Tây, Tp. Hà Nội. Tại đây đoàn đã được trưởng lão Hòa thượng đệ tam Pháp chủ GHPGVN Thích Phổ Tuệ đón tiếp. Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm đã đại vì cho chư Tăng cùng toàn thể đại chúng dâng lời tác bạch khánh tuế và cúng dàng Hòa thượng Pháp chủ cũng như cúng dàng chư tôn đức Tăng Ni nhị bộ đang cấm túc an cư tại tổ đình Viên Minh. Nhân dịp này, Hòa thượng Pháp chủ đã ban đạo từ sách tấn Chư tôn đức Tăng Ni, cũng như hàng Phật tử tại gia nhân mùa an cư kết hạ PL. 2559, DL. 2015.

Tiếp đó, đoàn đã tới Tổ Đình Hội Xá ( Sùng Phúc tự) để đảnh lễ giác linh cố Đại lão Hòa thượng Phó pháp chủ Thích Thanh Bích và cúng dàng chư tôn đức Tăng Ni đang cấm túc an cư tại hạ trường Hội Xá với vật phẩm cúng dàng là Pháp bảo, tịnh tài và tịnh vật. Nhân dịp tới thăm viếng và chỉ đạo công tác an cư tại tổ đình Hội Xá, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm – Phó chủ tịch HĐTS kiêm trưởng Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN, trưởng BTS GHPGVN Tp. Hà Nội, trưởng Ban chỉ đạo công tác an cư đã ban bố cho các hành giả an cư tại tổ đình Hội Xá và đạo tràng một thời Pháp về cách thức tu tập. Đặc biệt Hòa thượng đã nhắc nhở các hành giả an cư phải luôn luôn trau dồi 3 nghiệp của mình để cho 3 nghiệp được trong sạch, tiến tu đạo nghiệp, nương vào các thời khóa tụng niệm để tu tập. Đặc biệt là thời khóa sáng và thời khóa tối. Thời sáng, tụng thần chú để minh tâm kiến tính; Thời tối, tụng kinh A Di Đà, phát nguyện vãng sinh Tây Phương Cực Lạc. Cuối buổi thuyết pháp, Hòa thượng trưởng Ban chỉ đạo an cư tại Hà Nội chúc các hành giả an cư tại tổ đình Hội Xá có 3 tháng an cư thật an lạc, phúc tuệ tăng long, thành tựu viên mãn. Đồng thời, chúc các Phật tử có nhân duyên với Tam Bảo trong mùa an cư dồi dào phước báu, gia đình hạnh phúc, bình yên và luôn luôn hộ trì Tam Bảo đời này, kiếp khác…

Địa điểm cuối cùng mà ngày hôm nay đoàn lui tới là: Trường hạ Văn Điển ( Quang Minh tự). Nhân mùa an cư, đoàn cũng đã cúng dàng Pháp bảo, tịnh tài và tịnh vật lên chư tôn đức Tăng Ni trong hạ trường Tại đây, đoàn đã được TT. Thích Trí Như – Trưởng Ban tổ chức công tác an cư cùng các hành giả an cư tiếp đón. TT. Thích Trí Như đã lên báo cáo công tác an cư tại Tổ đình Văn Điển cho Hòa thượng trưởng Ban chỉ đạo công tác an cư tại Hà Nội được biết và đón nhận những lời pháp nhũ quý báu cũng như tinh thần chỉ đạo của Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm. Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm cũng bày tỏ việc đi thăm và tùy hỷ các trường hạ nhân mùa an cư là cơ hội quý báu để thân cận, gặp gỡ chư Tăng. Được biết năm nay, tại hạ trường Văn Điển có 62 hành giả an cư trong đó có tỷ khiêu 11 vị, tỷ khiêu ni 47 vị, thức xoa Sa di ni 2 vị và hình đồng 2 vị.

Chuyến đi chỉ đạo công tác an cư của Hòa Thượng Thích Bảo Nghiêm cũng như chuyến đi cúng dàng trường hạ của đạo tràng chùa Bằng A và đạo tràng chùa Bát Mẫu đã được thành tựu viên mãn.

Xin giới thiệu hình ảnh ghi nhận:

HT. Thích Bảo Nghiêm tác bạch cúng dàng

Hòa thượng Đệ tam Pháp chủ GHPGVN Thích Phổ Tuệ ban đạo từ

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm vấn an đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ - Pháp chủ GHPGVN

HT. Thích Bảo Nghiêm đảnh lế giác linh cố đại lão HT. Thích Thanh Bích - Phó pháp chủ GHPGVN

Đại đức Thích Chiếu Tuệ tác bạch cúng dàng tại tổ đình Hội Xá

Tác bạch thỉnh Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm đăng tòa thuyết pháp tại tổ đình Hội Xá

HT. Thích Bảo Nghiêm thuyết Pháp tại tổ đình Hội Xá


Đại đức Thích Chiếu Tuệ tác bạch cúng dàng tại trường hạ Văn Điển


TT. Thích Trí Như báo cáo công tác an cư tại trường hạ Văn Điển

HT. Thích Bảo Nghiêm chỉ đạo công tác an cư tại trường hạ Văn Điển

Hồi hướng

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan